วิธีแสดงความรักต่อหมา วิธีทําให้สุนัขรัก วิธีสื่อสารกับสุนัข ท่าทางของสุนัขแสดงถึงอารมณ์ สุนัขรักเจ้าของ พฤติกรรม การนอนของสุนัข สุนัข ติดเจ้าของ สุนัข ซ่อนอาหาร การแสดงออก ของสุนัข

สาระน่ารู้

6 วิธีบอกรักสุนัข ง่ายๆ

บางครั้งผู้เลี้ยงหลายคน อาจจะไม่รู้ว่าการทำแบบไหนถึงจะทำให้สุนัขรับรู้ถึงความรู้สึกของเรา ว่าเราก็รักเขาเหมือนกับที่เขารักเรา และนี่คือ 6 วิธีบอกรักง่ายๆ ที่สุนัขสามารถเข้าใจเรา

 

6 วิธีบอกรักสุนัข ง่ายๆ มีอะไรบ้าง

 

สร้างความอบอุ่นให้กันในยามเช้า

ในทุกเช้าสุนัขมักจะมานอนตาแป๋วอยู่ข้างคุณ ทั้งที่ก่อนนอนเราก็ปิดประตูห้องเรียบร้อยแล้วก็ตาม หรือ แม้บางครั้งก็เหมือนนาฬิกาปลุกเคลื่อนที่ รีบวิ่งมาหาแล้วกระโดดขึ้นเตียงเพื่อมาปลุกคุณไปทำงาน การแสดงความรักในช่วงเช้าที่ง่ายที่สุดหลังจากที่คุณตื่นนอนก็คือการกอด เพียงแค่ 5-10 นาที ช่วยเพิ่มระดับ Oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพัน จะทำให้สุนัขรู้สึกได้รับความรักและความอบอุ่น ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีของวันสำหรับสุนัข

 

ทิ้งของเล่นไว้ให้เล่นตอนคุณไม่อยู่

หากคุณต้องไปทำงานหรือธุระนอกบ้าน จำเป็นจะต้องทิ้งสุนัขไว้เพียงลำพังโดยที่ไม่มีใครอยู่เฝ้า จะทำให้เขารู้สึกเหงาไม่มีเพื่อนเล่น ซึ่งมีผลต่อสภาพจิตใจอาาจส่งผลทำให้สุนัขของคุณ เซื่องซึม ไม่มีความกระตือรือร้น และทำให้รู้สึกขี้เกียจอีกด้วย แต่การทิ้งของเล่นไว้ให้เขา สิ่งเหล่านี้จะช่วยรักษาสภาพจิตใจของเขา โดยการที่เขาสามารถเล่นเพื่อฆ่าเวลารอคุณกลับมา

 

ปล่อยให้สุนัขได้อ้อนคุณ

ในขณะที่สุนัขเดินมาคลุกคลีและพยายามเดินพันแข้งพันขารอบตัวคุณ อย่าทำเป็นรู้สึกรำคาญเขา ปล่อยให้เขาทำไป เพราะการทำแบบนี้จะช่วยทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของคุณ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ก็ตาม และการอนุญาตให้สุนัขนอนบนตักในขณะที่คุณกำลังทำงานอยู่ ก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้เขารับรู้ได้ว่าคุณให้ความสำคัญกับเขา ทำให้เขาได้อยู่ใกล้คุณ และทำให้เขารู้สึกว่าคุณก็อยากให้เขาได้อยู่ใกล้ๆ

 

 การสัมผัสร่างกาย

การกอด จับ หรือการลูบสุนัข เป็นการสัมผัสที่ถือเป็นการสื่อสารรูปแบบหนึ่งเป็นภาษากายที่ใช้ในการถ่ายทอดความรักได้เป็นอย่างดี เพราะการสัมผัสจากเจ้าของจะสร้างความอบอุ่นชุ่มชื่นหัวใจให้กับสุนัข ยิ่งมีโอกาสได้สัมผัสหรือได้ใช้เวลาร่วมกันมากความสัมพันธ์ก็จะยิ่งแน่นแฟ้น ทำให้สุนัขรู้สึกสนิทสนมและไว้ใจมากขึ้น จึงไม่แปลกที่สุนัขมักจะเดินตามกับคนที่ทำดีกับเขาโดยเฉพาะผู้เลี้ยง

 

 การชมก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้สุนัขรู้สึกดี

สุนัขไม่สามารถพูดสื่อสารกับมนุษย์ได้ แต่ก็สามารถฟังและเรียนรู้ได้จากพฤติกรรม หรือ การฝึกสอน สุนัขจะเข้าใจความรู้สึกของคุณได้จากพฤติกรรม ดังนั้นเวลาที่คุณดุ เขามักจะเงียบสงบเหมือนเข้าใจว่าทำผิดเลยรู้สึกผิด ซึ่งแน่นอนไม่มีใครอยากให้ใครมาว่าตัวเราเอง เพราะมันจะทำให้รู้สึกไม่ดี ในทางกลับกันการชมก็เป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างความรู้สึกในทางบวกให้กับสุนัข การชมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะจะทำให้สุนัขรู้สึกดี และรู้สึกว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นเขาทำถูกแล้ว ทำความคุ้นเคยกับภาษากายของสุนัขให้มากขึ้น การทำความเข้าใจว่าสุนัขของคุณมีความรู้สึกอย่างไร นั้นจะช่วยให้คุณสามารถตอบสนองได้อย่างเหมาะสม ถ้าหากคุณเรียนรู้และเข้าใจภาษากายของสุนัข จะทำให้การสื่อสารของคุณกับสุนัขยกระดับขึ้น เพราะบางครั้งถ้าหากมีการสื่อสารแล้วไม่ได้เสียงตอบรับกลับมา ก็จะทำให้รู้สึกว่าทำไปก็เปล่าประโยชน์ ดังนั้นควรจะทำความเข้าใจสุนัขด้วย ไม่ใช่ให้เขาทำความเข้าใจเราอยู่ฝ่ายเดียว

 

เพื่อให้สุนัขรู้สึกดีมากขึ้นไปอีก ใช้ยาจุดกันยุง BuxAway เพื่อปกป้องสุนัขจากยุงร้ายที่เป็นพาหะนำโรคพยาธิหนอนหัวใจมายังสุนัขได้นานถึง 15 ชั่วโมง มาพร้อมกับถาดรองจุด Safety Tray มีฉนวนกันความร้อนได้ถึง 1,200 องศาเซลเซียส ช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดอัคคีภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถาดวงกลม ปราศจากมุมเหลี่ยมคมปลอดภัยกับสุนัข

 

Cr.buxaway

Sponsored

เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ และบำรุงระบบประสาทโดยรวม สั่งซื้อ CalFlex ตอนนี้ลดราคาจาก 1280 บาท เหลือ 1150 บาทเท่านั้น เลขจดแจ้ง 0108640006


เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน

ส่วนประกอบ

กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์

วิตามินซี

วิตามินบี 1

วิตามินบี 6

วิตามิน บี 2

โฟลิกแอซิด

นมผง

วิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด

น้ำหนักตัวมากกว่า 40 กิโลกรัม ให้กินวันละ 2 เม็ด

Categories
Read More
ลูกสุนัขขาหลังอ่อนแรง ลูกสุนัขขาหลังแบะ สุนัข ขาหลัง ไม่มี แรง เดินไม่ได้ สุนัขมีอาการเกร็งขาหลัง สุนัขไม่มีแรง เดินเซ สุนัขขาหลังสั่น สุนัขกล้ามเนื้ออ่อนแรง สุนัขแก่ ขาหลังไม่มีแรง วิธีกายภาพบำบัดสุนัข ขาอ่อนแรง
ลูกสุนัขขาหลังอ่อนแรงจะเริ่มมีอาการหลังจากตื่นนอนจะลุกยืนเดินไม่ได้ต้องค่อยๆ คลาน...
By dictip 2020-11-11 11:38:54 0 2904
ที่นอนสุนัขอัมพาต ที่นอนลมสุนัข ที่นอนสุนัขมีแผลกดทับ ที่นอนน้ำ สุนัข ที่นอน ลมป้องกันแผลกดทับ สำหรับสุนัข เตียงสุนัขป่วย ที่นอนสุนัขกันแผลกดทับ ผ้ารองนอนสุนัข
เบาะนอนสิ่งที่จำเป็น         สิ่งสำคัญสำหรับน้องหมาแก่...
By dictip 2021-08-24 00:24:23 0 205
สุนัข ขา บวม มาก สุนัข ขาอ่อนแรง สุนัข ขา หลัง ไม่มี แรง รักษา สุนัข ขาไม่มีแรง สุนัข ขา บวม 1 ข้าง สุนัข ขา หลัง ไม่มี แรง โรค สุนัข ขา ไม่มี แรง ลูก สุนัข ขา ไม่มี แรง สุนัขขาไม่มีแรง หมา ขา บวม มาก ทํา ไง หมา ขา บวม แข็ง หมา ขา บวม เป็น หนอง หมา ขา บวม
คลิ๊กที่นี่ เพื่อซื้อ CalFlex คลิ๊กที่นี่ เพื่อซื้อ CalFlex คลิ๊กที่นี่ เพื่อซื้อ...
By dictip 2020-12-03 02:41:01 0 145
สุนัข ชอบกัดเจ้าของ วิธีอุ้มสุนัขที่ถูกต้อง ชิ ว่า ว่า ชอบกัด ชิ ว่า ว่า ชอบ ขู่ วิธีอุ้มลูกสุนัข เอก ปรับ พฤติกรรมสุนัข พฤติกรรมสุนัขขู่เจ้าของ ชิ ว่า ว่า กัดเจ้าของ
     น้องหมาตัวเล็กๆ แค่ใส่ในตะกร้า รถเข็น กระเป๋าก็พาไปไหนก็ได้สะดวก...
By dictip 2021-04-14 03:35:18 0 891
หมาอ้วนน่ารักไหม สุนัขอ้วน โรค สุนัขอ้วน ผิดปกติ สุนัขอ้วน ขึ้น สุนัขอ้วน ทํา อย่างไร อาหารลดความอ้วน สุนัข อาหารที่ทำให้สุนัขอ้วน ลูก สุนัขอ้วน หมาทำหมันแล้วอ้วน
       ปัจจุบันสุนัขป่วยเป็นโรคอ้วนกันมากขึ้น...
By dictip 2020-09-10 05:51:16 0 343