• ฝึกให้น้องหมายืน2ขาหน้าได้อย่างไร
  ฝึกให้น้องหมายืน2ขาหน้าได้อย่างไร 1. ฝึกน้องหมาให้ยืนโดยให้ขาหลังอยู่ชิดกำแพง ที่สำคัญคือต้องมาฝึกที่จุดเดิมนี้ทุกครั้ง2. วางหนังสือไว้ในตำแหน่งนั้น แล้วขาหลังก็จะสูงขึ้น3. เพิ่มหนังสือขึ้นเรื่อยๆในทุกๆครั้งนะคะ4. สุดท้ายก็เอาหนังสือออก หลังจากนั้นก็ให้น้องหมายกขาหลังไว้บนกำแพง เพียงเท่านี้ น้องหมาของคุณก็จะยืนโดยใช้ 2 ขาหน้าได้แล้ว แต่อย่าลืมนะคะว่า ทุกครั้งที่เขาทำได้...
  0 0 Comments 0 Shares
 • 3 โรคกระดูกของน้องหมาวัยใส ที่คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ
  โรคกระดูกในสุนัข มะเร็งกระดูกในสุนัข โรคเก๊าท์ ในสุนัข สุนัข ขาดแคลเซียม แคลเซียม สุนัข Pantip หมอกระดูกสุนัข กระดูกซี่โครง สุนัข กายภาพ สุนัข ข้อสะโพกเสื่อม Hypertrophic Osteodystrophy คือ     สำหรับน้องมาที่มีอายุมาก การเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถพบเจอได้ในน้องหมาวัยนี้ แต่สำหรับน้องหมาที่มีอายุน้อยนั้น โอกาสที่จะเกิดโรคต่างๆ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • รวมน้องหมาและสัตว์เลี้ยง ชื่อแปลกๆ ทั้งตลกและอึ้ง ว่าตั้งชื่อนี้ได้ยังไง
  เวลาที่เราจะตั้งชื่อสัตว์เลี้ยง ส่วนมากแล้วเราก็จะตั้งชื่อให้มันดูน่ารักมุ้งมิ้ง ไม่งั้นก็ตั้งชื่อตามสิ่งที่เราชอบ ซึ่งก็ไม่ได้ฟังดูแปลกหูอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีคนที่เลือกตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงตามตัวละครในหนัง หรือไม่ก็แหวกแนวไปในทางที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับตัวสัตว์เลี้ยงเลย เวลาได้ยินชื่อแต่ละทีนี่ต้องหันขวับกลับไปฟังใหม่เพราะนึกว่าได้ยินผิดเอง ลองไปฟังชื่อพวกมันดู   1. Mary Puppins...
  0 0 Comments 0 Shares
 • 7 วิธีเลี้ยงสุนัขให้อายุยืน รบกวนขอรูปสุนัขแก่ ที่บ้านคนละ 1 รูป
  เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นธรรมดา แต่รู้หรือไม่ สุนัขจะมีอายุที่มากขึ้นเร็วกว่าคน 7 เท่า นั้นหมายความว่า ถ้าสุนัข อายุ 7 ปี เขาจะมีอายุจริงคือ 49 ปีนั่นเอง ถือว่าเริ่มเข้าสู่วัยชรา และเราจะมีวิธ๊ใดบ้างที่จะยืดอายุ ให้เขาอยู่กับเราไปนานๆ ได้บ้าง มาดูกัน   สุนัข อายุ 7 ปี จะเท่ากับคน อายุ 70 ปี (เอาอายุ x7) เมื่อเข้าสู่วัยชราจะมีโรคตามมาแน่นอน   สุนัข ปวดขา ลุกไม่ขึ้น...
  0 0 Comments 0 Shares
 • น่าหมา นอนหงาย หมายความว่ายังไง
  นอนหงายท่านี้มีชื่อเล่นว่า "ท่าไก่ย่าง" เจ้าตัวน้อยที่มีท่างีบประจำเป็นท่านอนหงาย แบบกางแขนกางขา แสดงว่าเจ้าตัวน้อยของคุณมีความมั่นใจสูง รักอิสระ ชอบเที่ยวเล่น เสน่ห์ประจำตัวคือความสดใส ร่าเริง ซึ่งอาจจะมีมากไปนิดจนบางครั้งอาจสร้างความปวดหัวให้เจ้าของ ทว่าท่านี้โดยธรรมชาติไม่มีตูบตัวไหนทรงตัวอยู่ได้นาน และในความเป็นจริงมีน้อยรายมากที่จะนอนท่านี้นาน ๆ ได้...
  0 0 Comments 0 Shares
 • อันตรายที่มาพร้อมกับความอ้วนของสุนัข
  ความอ้วนของสุนัข เรื่องน่ารักที่มาพร้อมโรคร้าย!!   พอเห็นหมาน้อยอ้วนตุ๊ต๊ะทีไรแล้วมันหมั่นเขี้ยวทุกที!!! แต่รู้หรือเปล่าว่าโรคอ้วนในสุนัขไม่ใช่เรื่องตลกนะ เพราะอาจนำไปสู่การเป็นโรคอื่น ๆ ได้ มาดูกันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง? 1. พันธุกรรม บางสายพันธุ์มีความเสี่ยงเป็นโรคอ้วนอยู่แล้ว เช่น ดัชชุน บูลด็อก เซนต์เบอร์นาร์ด เชาเชา...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ค่าใช้จ่ายของการเลี้ยงสุนัข 1 ตัว ต้องเตรียมงบไว้เท่าไหร่
                เลี้ยงสุนัข 1ตัว ใช้เงินเท่าไหร่ #คิดก่อนซื้อ       การมีสัตว์เลื้ยงน่ารักข้างกายอาจจะเป็นความใฝ่ฝันของใครๆหลายคน เเต่การเลี้ยงสุนัข1ตัว หรือจะมากกว่า1ตัวก็ตาม สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเงินเพราะต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆตามมามากมายเเละสิ่งที่สำคัญที่มากกว่าเงินก็คือเวลา...
  0 0 Comments 0 Shares
 • สุนัข ข้อต่ออักเสบ สุนัขข้อบวม การรักษา โรคข้อสะโพกเสื่อม สุนัข สุนัขขาหัก อาการ ขาบวมข้างเดียว เกิดจาก ยาบํารุงข้อสุนัข ยี่ห้อไหนดี ยาแก้ปวดสุนัข สุนัขขาหลังอ่อนแรง สุนัข กระดูกสันหลัง เสื่อม
  ข้ออักเสบคืออะไร? ข้ออักเสบเป็นภาวะทั่วไปที่เกิดขึ้นได้ในการเปลี่ยนแปลงแบบผิดปกติของข้อต่อ การเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นเมื่อมีการสึกกร่อนของกระดูกอ่อนในข้อต่อเร็วกว่าที่ร่างกายจะสร้างขึ้นมาทดแทนได้ กระดูกอ่อนทำหน้าที่คล้ายเบาะปกป้องกระดูก เมื่อมันหายไปข้อจะเกิดการบวมและเจ็บ อะไรคือสาเหตุของข้ออักเสบในสุนัข? อายุ เมื่อสัตว์เลี้ยงอายุมากขึ้น กระดูกอ่อนจะเริ่มเสื่อม...
  0 0 Comments 0 Shares
 • สุนัข ไม่หลับไม่นอน น้องหมาอาจป่วยเป็นโรคซึมเศร้า
   หลายคนชอบคิดว่าตัวเองรู้จักและรู้ใจสุนัขดีพอ แต่ต้องบอกเลยว่าความจริงแล้วสุนัขมีความรู้สึกข้างในที่หลากหลายและลึกซึ้งมาก ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเสียใจได้ถึงขนาดเป็นโรคซึมเศร้าเลยด้วย ฮั่นแน่ พูดมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มคิดกันแล้วสิท่าว่าจริง ๆ แล้วเราเข้าใจความรู้สึกของสุนัขมากพอไหม สุนัขของเราเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าหรือเปล่า แล้วถ้าสุนัขป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจะมีอาการเป็นอย่างไร เอาล่ะ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • สุนัข ขา บวม มาก สุนัข ขาอ่อนแรง หมา ขา บวม มาก ทํา ไง
  สารพัดคำถาม สุนัข ขา บวม มาก สุนัข ขาอ่อนแรง สุนัข ขา หลัง ไม่มี แรง สุนัข ขา บวม 1 ข้าง  นั่นมันเกิดอะไรขึ้นกับน้องสุนัข นั่นอาจเป็นเพราะ โรคข้อต่ออักเสบในสุนัข    โรคข้อต่ออักเสบในสุนัข เป็นโรคที่พบได้บ่อยและมักมีปัจจัยโน้มนำมาจากหลายปัจจัย ซึ่งปัจจัยพื้นฐานมักเกิดจากปัจจัยภายในตัวสัตว์เอง เช่น สายพันธ์:...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ใครพาน้องหมา ออกกำลังกายเป็นประจำบ้าง
  10 วิธีออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ให้สุนัขมีสุขภาพดี 4,619อ่าน   43     วิธีออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ให้สุนัขมีสุขภาพดี เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          หลายครั้งที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องมากังวลกับอาการป่วยของเจ้าตูบจนนอนไม่หลับ และหากสุนัขอาการไม่ดีขึ้นก็ต้องพาไปหมอหมดเงินไปกับค่ายาจำนวนมาก...
  0 0 Comments 0 Shares
 • การรักษา โรคข้อสะโพกเสื่อม สุนัข
  หากคุณสังเกตได้ว่าสุนัขขาหลังไม่มีแรง โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ หากเขามีอาการลุกและนั่งได้ลำบาก ขากะเผลกเวลาเดิน ไม่ชอบเดินเหมือนแต่ก่อน อาการเหล่านี้อาจเกิดจากข้อสะโพกเสื่อม ข้อสะโพกเสื่อมในสุนัขพันธุ์ใหญ่ข้อสะโพกเสื่อมในสุนัข มีปัจจัยโน้มนำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม สิ่งแวดล้อม อาหาร การเกิดข้อสะโพกเสื่อมมักเกิดจากความล้มเหลวในการสร้างหัวกระดูกขาหลัง (femoral head and neck)...
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมาคาบรองเท้าไปไว้ไหน
  น้องหมาตัวนี้ขโมยรองเท้าของเธอทุกวัน เหตุผลคือความลับบางอย่าง   เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมน้องหมาสุดแสบถึงขโมยรองเท้า น้องหมาตัวนี้จะย่องเข้ามาตามเจ้าของทุกวัน มันจะแอบอยู่ห่างๆเจ้าของของมัน เพื่ออะไรนะหรอ มันจ้องที่จะขโมยรองเท้าของเจ้าของของมันไง มันทำอย่างนี้ทุกวันและทุกครั้งที่เจ้าของของมันออกจากบ้าน และไม่ว่าเธอจะไปที่ไหนมันจะตามไปเอารองเท้าของเธอเพื่อกลับบ้านเสมอ เจ้านายเดินไปแล้ว...
  0 0 Comments 0 Shares
 • 19 อันดับ รูปตลกๆของน้องหมา และ TOP 10 รูปคู่สุนัขที่น่ารักที่สุด
  มาอวดรูปตลกๆน้องหมา แบบเห็นทีไรก็อดขำไม่ได้ 1 รูป 26 รูปหมาที่ฮามาก เราขอท้าคุณไม้ให้ขำ ถ้าคุณไม่ฮา แสดงว่าคุณอาจจะเป็นพวกรักแมว   1. “เอิ่ม พี่ชายคนกลางของเรานี่…แตกต่างจากชาวบ้านอยู่นะ”   - โฆษณา - 2. “ไม่ต้องสนใจฉันหรอก แค่ทำงานหาเงินให้สมาคนสตรีอยู่ จะฉันให้ลงแว็กซ์ด้วยหรือเปล่า?” 3....
  0 0 Comments 0 Shares
 • 20 ไอเดีย ถ่ายรูป กับน้องหมา
  20 ไอเดีย ถ่ายรูป กับสัตว์เลี้ยงคู่ซี้ยังไงให้ภาพออกมาคิ้วท์สุดๆ คนกดไลค์รัวๆ หลายคนชอบ ถ่ายรูป คู่กับน้องหมาน้องแมวกันเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งเป็นเจ้าสัตว์เลี้ยงคู่ซี้ของเรา ยิ่งต้องมีการแชะภาพด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งใครมีมุมการถ่ายรูปที่แปลกใหม่ละก็ ยิ่งทำให้รูปออกมามีความงุ้งงิ้งจนคนกดไลค์กดแชร์กันรัวๆ แต่บางครั้งเจ้าเพื่อนซี้ก็ไม่ให้ความร่วมมือไปซะทุกรูป เราจะมีวิธีการจับน้องมาถ่ายรูปยังไง...
  0 0 Comments 0 Shares
 • รวมแหล่งที่พัก พาสุนัขไปพักได้
  เหล่าคนรักสัตว์ อย่างน้องหมาหรือสุนัข ต้องเคยเจอปัญหากลุ้มใจ เมื่อยามออกไปเที่ยวก็ไม่สะดวก และหาสถานที่พาไปเที่ยวก็หายาก ที่สำคัญร้านอาหารบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไป วันนี้เราขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวคนรักสุนัข พาน้องหมาเที่ยวชิลล์ลั้ลลานอกบ้าน กันดีกว่า   1. เดอะเพ็ทซาฟารี เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์   เครดิตภาพ : lostisfun.com   เดอะเพ็ท...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ทำไมพอกอดน้องหมาทีไร ต้องดิ้นหนีทุกที
       สำหรับมนุษย์ การแสดงออกทางภาษากายที่บ่งบอกได้ถึงความรักได้ดีอย่างหนึ่งก็คือ "การกอด" ใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นกอดทักทาย กอดลา หรือกอดบอกรักก็ตามที ซึ่งสำหรับคนรักน้องหมาหลายคนก็เลือกใช้วิธีแสดงความรักกับเจ้าตัวน้อยด้วยการกอดเช่นกัน ตื่นมาก็กอด ก่อนออกจากบ้านก็กอด กลับมาถึงก็กอด ก่อนนอนก็กอด กอดๆๆๆ ... แต่เดี๋ยวก่อนนะคะ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • สุนัขเป็นเพื่อนกับแมวได้มั้ย
  ปัญหาน้องหมา น้องแมว ไม่กินเส้นกัน เป็นปัญหาคู่โลกนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย เราก็มันจะพบว่าถ้าหากน้องหมากับน้องแมวมีเหตุให้ต้องประจันหน้ากันทีไร เป็นต้องเปิดศึกกันทุกที     ไม่เว้นแม้กระทั่งน้องหมาน้องแมวที่อาศัยอยู่ใต้ชายคาบ้านเดียวกัน บางทีเกิดไม่สบอารมณ์กันขึ้นมา ก็ทะเลาะกันง่ายๆ เสียแบบนั้น ... เล่นเอาเจ้าของเป็นต้องปวดหัว...
  0 0 Comments 0 Shares
 • คุณเป็นคนชอบแกล้งสุนัขหรือไม่
  ไปดูคลิปเจ้าตูบโดนเจ้าของแกลังกันเถอะ ตลกมากๆๆ
  0 0 Comments 0 Shares
 • คุณคุยกับสุนัขบ้างไหม
  บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นคนเลี้ยงสุนัขนั่งพูดคุยกับเจ้าตูบอย่างอารมณ์ดี ราวกับอีกฝ่ายรับรู้ได้ในสิ่งที่พูดไป แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกเขินหรืออายอยู่บ้าง เพราะกลัวคนจะมองว่าบ้าหรือเปล่าคุยกับสัตว์ก็รู้เรื่องด้วย แต่เว็บไซต์ dogster.com กลับมองว่าการพูดคุยกับสุนัขเป็นเรื่องที่ควรทำ และนี่คือ 5 เหตุผลที่สนับสนุนว่าทำไมเราจึงควรคุยกับเจ้าตูบ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • คุณนอนกับน้องหมา บ่อยแค่ไหน
  รู้ไว้ปลอดภัยกว่า   "นอนกับหมาแมว ไม่ต้องกลัวขนเข้าปอด แต่มีโรคอื่นๆ ให้ระวังอีกเพียบ" มีคำถามมาจากผู้รักสัตว์เลี้ยงว่า ถ้านอนกับหมาที่บ้านทุกวัน หายใจเอาขนมันเข้าไป มันจะไปทำให้เป็นมะเร็งปอดอย่างที่แชร์กันในกลุ่ม จริงหรือเปล่า ... คำตอบคือ เคยโพสต์แล้วว่าไม่จริงครับ ขนมันใหญ่เกินกว่าจะไปถึงถุงลมปอดได้ แต่ๆๆๆ มันก็มีสิทธิที่จะนำโรคอื่นๆ มาให้ได้ด้วยเหมือนกันนะ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • โทษของการสปอยล์น้องหมา มากเกินไป
  ใครเป็นบ้าง ที่ต้องดูแล น้องหมา ยิ่งกว่าลูก เป็นยิ่งกว่าทาส 1.ฉันเป็นทาสอย่างเต็มใจ 2.ดูแลปรกติ     การเลี้ยงน้องหมาแบบสปอยล์นั้น จะไม่ส่งผลอะไรต่อจิตใจเจ้าของ แต่สำหรับน้องหมาแล้ว ส่งผลกระทบต่อพวกเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่นอน ซึ่งจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของน้องหมาสุดไฮโซจากที่น่าจะมีสุขเสมอต้นเสมอปลาย ก็อาจกลายเป็นสุขขึ้นๆ ลงๆ  1. รู้สึกไม่มั่นคง สับสนกับสัญชาตญาณเดิม...
  0 0 Comments 0 Shares
 • เหตุผลในการเริ่มเลี้ยงสุนัขของคุณคืออะไร
       "น้องหมาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์" เราคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ่อย ๆ ใช่ไหมล่ะคะ เพราะในปัจจุบันสำหรับคนรักน้องหมา น้องหมาเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่พวกเขาเป็นเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อน หรือแม้กระทั่งเป็นลูก ... และถึงแม้พวกเขาจะตอบโต้สื่อสารกับเราด้วยการพูดไม่ได้ แต่ความมหัศจรรย์ของน้องหมาก็คือ พวกเขาทำให้เรารู้สึกได้ว่าเขารักเราจริง...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ทำเองได้ วิธีทำอาหารให้สุนัขแก่ทาน เพื่อให้เขาอยู่กับเราให้นานที่สุด
    เริ่มแรก เตรียมเนื้อวัวไร้ไขมัน 1 ปอนด์ เอาไว้ ไม่ควรเอาเนื้อวัวติดมันมาทำ 2.นำข้าวกล้องหุ้งสุขแล้ว มา 2 ถ้วยตวง  3.นำไข่ต้มมาผสมเพื่อเพิ่มรสชาติและประโยชน์ให้มากยิ่งขึ้น 4.ผสมบลูเบอร์รี่ครึ่งถ้วย นี้เป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดีเยี่ยมมากๆ ที่สุนัขของคุณต้องการ   5.จากนั้นผสมฟักทองครึ่งถ้วย ให้แน่ใจว่ามันเป็นฟักทอง 100% ไม่ใช่เป็นพวกพวกฟักทอง หรือ เค้กฟักทอง...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ถ้าย้อนเวลากลับไปบอกตัวเองตอนที่ยังไม่เลี้ยงสุนัขได้ จะไปบอกอะไร
  ถ้าย้อนเวลากลับไปบอกตัวเองตอนที่ยังไม่เลี้ยงสุนัขได้ จะไปบอกอะไร  
  0 0 Comments 0 Shares
 • สุนัข ขา บวม มาก สุนัข ขาอ่อนแรง สุนัข ขา หลัง ไม่มี แรง รักษา สุนัข ขาไม่มีแรง สุนัข ขา บวม 1 ข้าง สุนัข ขา หลัง ไม่มี แรง โรค สุนัข ขา ไม่มี แรง ลูก สุนัข ขา ไม่มี แรง สุนัขขาไม่มีแรง หมา ขา บวม มาก ทํา ไง หมา ขา บวม แข็ง หมา ขา บวม เป็น หนอง หมา ขา บวม
  ฿1.150,00 (THB)
  เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อเสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีนส่วนประกอบกลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์วิตามินซีวิตามินบี 1วิตามินบี 6วิตามิน บี 2โฟลิกแอซิดนมผงวิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ดน้ำหนักตัวมากกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1-2 เม็ด

  เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ
  เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน

  ส่วนประกอบ

  กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์

  วิตามินซี

  วิตามินบี 1

  วิตามินบี 6

  วิตามิน บี 2

  โฟลิกแอซิด

  นมผง

  วิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด

  น้ำหนักตัวมากกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1-2 เม็ด

  #ลูกสุนัขขาหลังอ่อนแรง #สุนัขมีอาการเกร็งขาหลัง #วิธีกายภาพบำบัดสุนัข ขาอ่อนแรง #สุนัขไม่มีแรง เดินเซ #หมา เจ็บขา เดินไม่ได้ #โกลเด้น ขาหลังไม่มีแรง #หมา โดน กัด เดินไม่ได้ #ไซบีเรีย น. ขาอ่อน แรง
  0 0 Comments 0 Shares
 • แชร์ชื่อสุนัขที่คุณเลี้ยงอยู่ พร้อมภาพถ่ายคนละ 1 รูป
  ชื่อไทยๆ 1 มาม่า2 แป๊บซี่3 ปุ้ย4 หมี5 เฉาก๋วย6 ไข่เจียว7 ไข่ปิ้ง8 มีมี่9 สเปรย์ 10 สปุคนิค ชื่อน่าสนใจอื่นๆ  ฮิงาคิซันชิโร่ซาโคมิสุโค่ยฮอทด็อกริชชี่โทนมะลิ ไมโล มะโอ เจโท สลิงกี้     ชื่อตัวเมีย ยอดฮิต Bella = เบลล่า Daisy = เดย์ซี่ Harriet = ฮาร์ริเอท Indie = อินดี้ Jelly = เจลลี่ Fiona = ฟิโอน่า Xena = ซีน่า Sasha = ชาช่า Penelope Emma = เอ็มม่า...
  0 0 Comments 0 Shares
 • น้องหนา หน้าเหมือนคนเลี้ยงได้มั้ย
  เค้าบอกว่าถ้าเห็นหน้าใครบ่อยๆ เราก็จะหน้าเหมือนคนนั้น สังเกตุ ได้จาก สามี ภรรยา บางคู่คนทักว่าหน้าเหมือนกันมาก แต่ถ้าเป็นกรณีน้องหมาล่ะ เห็นหน้าเราทุกวัน เขาจะหน้า  
  0 0 Comments 0 Shares
 • 0 0 Comments 0 Shares
 • หมาขาอ่อนแรง เดินไม่ได้ เกิดจากอะไร
  ข้อสะโพกเสื่อม เป็นอีกหนึ่งโรคเสื่อมที่สามารถพบได้บ่อยในน้องหมาทุกสายพันธุ์ โดยเฉพาะในน้องหมาสายพันธุ์ใหญ่  (โอโห้ย พ่อ ผมลุกไม่ขึ้น) ทำไม่ลุกไม่ขึ้น (ก็ลมมันเย็น) สาเหตุที่น้องเป็นโรคนี้ มักเกิดขึ้นจากพันธุกรรมของสุนัข ร่วมกับสภาพการเลี้ยงดู อาหารการกิน น้ำหนักตัวที่มากเกินไป หรือความผิดปกติของของการสร้างกระดูก เมื่อปัจจัยทุกอย่างเกื้อหนุนกันในระยะเวลาที่เหมาะสม...
  0 0 Comments 0 Shares
More Stories