• หมากลัวอะไรมากที่สุด
  หมากลัวอะไรมากที่สุด สุนัขกลัวอะไรหลายๆสิ่ง หลายๆอย่าง มากกว่าที่คุณคิด พวกมันต้องประเมินสถานการณ์ที่อยู่ต่อหน้า ถ้าอยากรู้ว่าพวกมันกำลังกลัวอยู๋หรือไม่ ให้สังเกตุได้ดั่งนี้ พวกมันจะหดตัวลงและพวกมันอาจจะเดินไปเดินมา สุนัขบางตัวจะยกอุ้งมือ หูของพวกเขาจะแบนกับหู  ปากของพวกเขามักจะปิด หางของพวกเขาจะตกลง สุนัขบางตัวอาจพยายามกระดิกหางเบาๆ
  0 0 Comments 0 Shares
 • ลาบราดอร์ มีกี่สายพันธุ์
  ลาบราดอร์เป็นสุนัขที่ ตัวใหญ่ และแข็งแรง  ฉลาด ฝึกง่าย Alert  ลำตัวขนาดใหญ่ ตัวผู้สูงจากเท้าถึงไหล่ ประมาณ 22.5 ถึง 24.5 นิ้ว หนัก 31-35 กิโลกรรม ตัวเมียสูงจากเท้าถึงไหล่ ประมาณ 21.5-23.5 นิ้ว น้ำหนัก 28-32 กก. บริเวณหัวกะโหลกใหญ่กว้าง สันจมูกมีสต๊อป ขอบบนของเบ้าตาเป็นสันนูนขึ้นเล็กน้อย ดวงตาดวงตามีแววฉลาดและเป็นมิตร ขอบตาลาบราดอร์มี Pigment สีดำ ดวงตาคล้ายคน มีขนาดปานกลาง...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ทำไม สุนัข ชอบ กระโดด ใส่
  ทำไม สุนัข ชอบ กระโดด ใส่ อาการร้องคราง กระดิกหาง และกระโดดเข้าเรา เค้าแสดงว่า เกิดความรู้สึกที่ดีใจ อยากเล่น อยากสนุก อาการอย่างนี้ มักจะเป็นหมาที่ใจดี อย่างหมาพันธุ์โกลเด้นท์ รีทรีฟเวอร์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ฯลฯ โดยมักจะมีปัจจัยสิ่งแวดล้อม ของที่อยู่อาศัยมาเกี่ยวข้อง คือ เป็นหมาที่มักจะถูกขังอยู่ในบ้านนานๆ ครั้งถึงจะมีโอกาสออกมา หรือไม่เจอเราหลายชั่วโมง มันเลยตื่นเต้นเป็นของธรรมดา...
  0 0 Comments 0 Shares
 • โรคยอดฮิตของหมาชิซุ
  น้องหมาสายพันธุ์ชิสุ เป็นน้องหมาสายพันธุ์หนึ่งที่เหล่าคนรักสุนัขนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากเป็นน้องหมาที่มีรูปร่างเล็ก ตากลมโต  ขนยาวสวย สง่างาม เป็นมิตร ขี้เล่น และช่างประจบ จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนตกหลุมรักและตัดสินใจเลี้ยงน้องหมาชิสุแสนน่ารักนี้ได้อย่างง่ายดาย ...     เทคนิคการเลี้ยงการดูแล วันนี้ ปังปอนด์ก็เลยจะชวนเพื่อน ๆ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมาสงสัย หมางง หน้าตาเป็นยังไง
  ภาษากายของสุนัขที่นี่แสดงว่าสุนัขของคุณสนใจสัตว์ต่างสายพันธุ์ สุนัขตัวนี้มีความมั่นใจและสนใจเพื่อนหรือสิ่งของใหม่ของเขาอย่างมาก หางของมันมักจะเป็นแนวนอน 90 องศาและอาจกระดิกเล็กน้อย คุณจะสังเกตเห็นว่าเขากำลังโน้มตัวเข้าหาเพื่อนใหม่ของเขาเล็กน้อย ตาของเขาเบิกกว้างเพื่อรับข้อมูลทั้งหมดหูของเขาเบิกบานและตื่นตัว แม้จะมีความสนใจท่าทางของเขาผ่อนคลายและไม่ตึงเครียด
  0 0 Comments 0 Shares
 • ทำไม หมา ทําลายข้าวของ
  น้องหมาที่ชอบกัด แทะ หมา ทําลายข้าวของ      แทบทุกบ้านจะต้องเจอเหมือน ๆ กันหมด โดยเฉพาะเวลานำลูกหมาตัวเล็ก อยู่ในช่วงที่กำลังคันฟัน คันเหงือก น้องหมาอาจจะหาสิ่งของบางอย่าง กัด แทะ ทำลายข้าวของ โดยที่น้องหมาไม่รู้ว่าสิ่งที่น้องหมากำลังกัดและแทะอยู่นั้นเป็นสิ่งของที่จะทำให้เจ้านายหัวร้อนและโมโหแค่ไหน หรือน้องหมาเกิดเหงา เวลาที่น้องหมาถูกปล่อยให้อยู่เพียงลำพังนาน ๆ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมานอนใต้ท้องรถทำไม ท่านอน หมา บอก อารมณ์ หนูกลัวจ้าาา แม่จ้าาา
  ท่านอนขดเป็นวงกลม      น้องหมาที่นอนท่านี้สะท้อนถึงสภาวะจิตใจ ถ้านอนแบบนี้แสดงว่ารู้สึกระแวง  ไม่ค่อยมั่นใจในสถานที่้เท่าไหร่นัก นิสัยหมาแบบนี้จะขี้ตกใจ และต้องการพื้นที่ที่สงบ ปลอดภัยจากคนหรือสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ น้องหมาจะระวังภัยตลอดเวลา เก็บอวัยวะภายนอกขดอยู่ติดกับลำตัวป้องกันอันตราย ก็คล้ายๆกับคนเวลาที่รูีสึกไม่ปลอดภัยตอนนอนจะขดตัว ถ้าสังเกตดีๆ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ท่านอน หมาบ้าพลัง
  ท่านอนแบบเอาขาหน้าลู่ไปด้านหลัง      ท่านี้จะเห็นหมาเด็กๆ นอนกันเยอะ ดูเหมือนจะเป็นท่าที่สบายแต่ถ้าเอาจริง ถ้าดูจากสรีระแล้วการนอนแบบนี้กล้ามเนื้อบางส่วนถูกร่างกายกดทับเอาไว้อาจจะทำให้นอนหลับได้ไม่สนิท ทำให้หลับๆ ตื่นๆ กล้ามเนื้อไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ก็เป็นอีกท่านอนที่น้องหมาบ้าพลัง ชอบนอน
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมาสบายใจ สังเกตุยังไง
  หมาสบายใจ สังเกตุยังไง บางตัวนอนหงายท้องแบะขา บางตัวนอนหง่ายท้องขาขี้ฟ้าไม่เป็นทิศเป็นทาง เป็นท่านอนที่เห็นทีไรก็อดขำไม่ได้ ถึงแม้จะเป็นท่านอนแปลก ๆ แต่น้องหมาที่ชอบนอนท่านี้บ่งบอกได้ถึงสภาวะจิตใจที่ดี รู้สึกผ่อนคลาย ปลอดภัย ไม่มีความกังวล และไว้ใจในสิ่งแวดล้อมรอบข้าง เพราะส่วนของท้องเป็นส่วนที่บอบบางที่สุด น้องหมาจะไม่เปิดเผยส่วนนี้เลยถ้ารู้สึกไม่ปลอดภัย...
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมาจะกัด สังเกตุยังไงบ้าง
  พวกมันเริ่มตกอยู่ในในสถานการณ์น่าหวาดกลัว  สุนัขจะทำท่าก้าวร้าว หางและหูของมันจะชูขึ้น นั้นหมายความว่ามันตื่นตัวเต็มที่แล้ว มันอาจจะมีคำรามและยิงฟันและจมูกของมันจะเหี่ยวย่น คล้ายคนคิ้วขมวด   หรือคุณอาจสังเกตเห็นขนที่ด้านหลัง ขนจะตั้ง ลุกผอง บางคนเชื่อว่าสุนัขทำเช่นนี้เพื่อทำให้ตัวเองดูใหญ่ขึ้นและไม่มีอันตราย...
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมาคือกระจกสะท้อนนิสัยตัวเจ้าของเอง
  งานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ในออสเตรียบ่งชี้ว่าสุนัขเปรียบเสมือนกระจกเงา ที่สามารถสะท้อนบุคลิกภาพของผู้เป็นเจ้าของมัน และช่วยเจ้าของรับมือกับความเครียดในชีวิตได้ นับเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดที่สนับสนุนแนวคิดที่มีมายาวนานเกี่ยวกับเรื่องนี้ Image copyrightGETTY IMAGES งานวิจัยชิ้นนี้ตีพิมพ์ในวารสารพลอสวัน (PLOS ONE) โดยนักวิจัยในออสเตรียได้ศึกษาสุนัขกว่า 100 ตัว พร้อมเจ้าของของพวกมัน...
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมา เหนื่อยง่าย เกิดจากอะไร
  อาการเหนื่อยง่าย (Exercise intolerance) เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าน้องหมาอาจกำลังป่วย พบบ่อยในน้องหมาที่เป็นโรคอ้วนหรือมีอายุมาก หรืออาจกำลังป่วยโรคบางอย่าง เช่น โรคหอบหืดในสุนัข โรคหัวใจ รวมถึงเนื้องอกและมะเร็ง ฯลฯ        สังเกตพบอาการเหนื่อยง่ายได้จาก การที่น้องหมาไม่เหนื่อยง่ายจากออกกำลังกาย ที่ปรกติไม่เหนื่อย เช่น แต่ก่อนเคยวิ่งเล่นนาน 15 นาทีไม่เหนื่อย...
  0 0 Comments 0 Shares
 • หมา มีความสุข ได้ไหม (งิ๊ดดๆๆๆ)
  เจ้าของบางคนคิดว่าเมื่อสุนัขของพวกเขากลิ้งตัวลงบนพื้นพวกเขากำลังยอมจำนน หรือยอมแพ้   แต่จริงๆแล้ว นั้นเป็นแค่ส่วนเดียวเท่านั้น   ต้องทำความเข้าใจภาษากายสุนัขในสถานการณ์นี้ต้องการความเข้าใจเพิ่มขึ้นเล็กน้อย   เมื่อสุนัขกลิ้งไปมา และห้อยลิ้นที่อยู่ในปากของพวกมันออกมา   จังหวะนี้แหละ คุณควรที่จะถูท้อง  ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • เล่น กับ หมา pantip หนึ่งในสัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของภาษากายสุนัข!
  เล่น กับ หมา pantip หนึ่งในสัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของภาษากายสุนัข! ท่าโก่งตูดในตำนาน  ทุกคนที่เลี้ยงลูกสุนัขจะสังเกตเห็นได้ทันที ลูกสุนัขจะลดส่วนหน้าของพวกเขาและโก่งตูดขึ้น หางของพวกเขาจะขึ้นมักจะกระดิก ดวงตาใสแป๋ว   พวกมันอยากเล่นกับคุณเข้าแล้ว โดยที่ไม่รู้ว่าคุณจะเหนื่อยล้าจากการงานมาขนาดไหน  dictip บอกคุณเลยว่า พวกเขาเรียนรู้อย่างรวดเร็วมากๆ และพวกมันช่างสังเกตุอีก...
  0 0 Comments 0 Shares
 • สุนัขต้องการกระจายกลิ่นตัว
  เคยถามตัวเองไหมว่า “ทำไมสุนัขตัวนี้ถึงชอบมานั่งบนตักทั้งที่มีที่ว่างนั่งสบายอยู่ข้างตัว” มันทำไปแค่เพราะนึกสนุกหรืออาจมีแรงจูงใจที่แท้จริงเบื้องหลังที่ทำให้สุนัขมานั่งบนตักหรือนอนบนตัวคุณ ความจริงก็คือ สุนัขบางตัวแค่มานอนบนตัวคุณเพื่อเล่นสนุก ขณะที่สุนัขตัวอื่นๆ มีแรงผลักดันให้เกิดพฤติกรรมเช่นนี้ นี่คือ 5 เหตุผลที่ทำไมสุนัขของคุณจึงชอบมานั่งบนตักคุณแทนที่จะนั่งอยู่ข้างๆ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • โกลเด้น ขาหลังไม่มีแรง
  ความผิดปกติของการก้าวย่างในสุนัข การเดินขากะเผลกในสุนัขนั้น ถือเป็นอาการทางคลินิกของความผิดปกติที่มีความรุนแรง ส่งผลทำให้ไปรบกวนการก้าวย่างและการเคลื่อนไหว โดยทั่วไปมักพบเป็นการตอบสนองต่อความเจ็บปวด การบาดเจ็บ หรือความผิดปกติทางโครงสร้างของกาย อาการและประเภทของขากะเผลก ขากะเผลกอาจเป็นเพียงหนึ่งขาหรืออาจเป็นมากกว่าหนึ่งขา...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ไข้หัดสุนัข  ลำไส้อักเสบ
  1. ไข้หัดสุนัข  ลำไส้อักเสบ  หลอมลมอักเสบ   ปอดบวม               โรคเหล่านี้นี้เป็นโรคที่ลูกหมานิยมเป็นกันมากที่สุด   และถ้าเป็นแล้ว  มีโอกาสรอดน้อยมาก   ส่วนใหญ่ลูกหมามักจะป่วยเป็นโรคนี้กันเยอะค่ะ         #ลักษณะอาการ   แรก ๆ ท้องจะเริ่มมีเม็ดปุ่มแดง ๆ   ใส ๆ เหมือนจะมีหนอง...
  0 0 Comments 0 Shares
 • #test you

  0 0 Comments 0 Shares
 • #แปล

  0 0 Comments 0 Shares
 • กล้ากินกันไหม ราเม็งปิรันยา
      ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 เมษายนทางบริษัทจัดอีเวนท์ Holiday Jack ได้ส่งเอกสารสื่อไปยังหลายสำนักข่าวว่าพวกเขาจะเปิดตัวราเม็งปิรันยาเจ้าแรกของโลก ซึ่งแน่นอนว่าด้วยวันที่มันน่าจะเป็นมุกเอพริลฟูลแน่ ๆ แต่แล้วผู้ชื่นชอบราเม็งทั่วทั้งประเทศก็พากันเสียดายกันเป็นแถว   เสียงตอบรับเหล่านี้ถูกส่งกลับไปหาทีมงาน Holiday Jack...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ชื่อเมืองในญี่ปุ่น แปลเป็นไทย หมายความว่าไงบ้าง ใครชอบชื่อไหนกันบ้างงง
  ชื่อเมืองในญี่ปุ่น แปลเป็นไทย หมายความว่าไงบ้าง   ใครชอบชื่อไหนกันบ้างงง    
  0 0 Comments 0 Shares
 • ไปหาแมวกันเถอะ คุณอยากไปไหนกัน คาเฟ่แมว VS เกาะแมว
  คาเฟ่ที่มีคอนเซปต์เก๋ไก๋สไตล์ญี่ปุ่นเป็นสถานทีที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ฟินๆไปกับเมดสาวสุดน่ารักที่จะมารับบทบาทคอยดูแลปรนนิบัติลูกค้าอย่างร่าเริงสดใสอย่างที่รู้จักกันว่า โมเอะ(มุ้งมิ้ง) ปัจจุบันมีร้านคอนเซปต์คาเฟ่พ่อบ้านสำหรับสาวๆที่อยากสวมบทบาทเป็นคุณหนูที่ถูกดูแลอีกด้วย เมดคาเฟ่เริมต้นมาจากย่าน 「อากิฮาบาระ」ศูนย์รวมวัฒนธรรมโอตะคุสายโมเอะที่ในตอนนี้เป็นที่รู้จักพอๆกับอานิเมะและมังกะ...
  0 0 Comments 0 Shares
 • 0 0 Comments 0 Shares
 • ห้องน้ําญี่ปุ่น วิธีใช้, ห้องน้ําญี่ปุ่น ใช้ยังไง, ห้องน้ําญี่ปุ่น pantip, ห้องน้ําญี่ปุ่น สัญลักษณ์
  แผงการใช้งานส้วมไฮเทคมีปุ่มหลักอยู่ 4 ตัวใหญ่ๆคือ ปุ่ม Stop ช่วยหยุดการฉีดน้ำ/เบาลม ปุ่ม Shower/Move ฉีดน้ำล้างรูตูดสำหรับการ”ถ่ายหนัก”แรงกำลังดี ปุ่ม Bidet/Move ฉีดล้างรูตูดเหมือกัน แต่ !! อันนี้สำหรับของผู้หญิง !! ลองกดดูแล้ว แรง!! กว่าของผู้ชายอีก   อ้างอิง https://knutt929.wordpress.com
  0 0 Comments 0 Shares
 • ภาพวิวสะท้อนผิวน้ำ ภาพ วอลเปเปอร์ ญี่ปุ่น ภาพ ฟูจิ ญี่ปุ่น ภาพ สถาน ที่ ญี่ปุ่น ภาพ วิว ประเทศ ญี่ปุ่น ภาพ พื้น หลัง ประเทศ ญี่ปุ่น การ วาด ภาพ ภาษา ญี่ปุ่น รูปภาพ สวย ๆ ญี่ปุ่น ภาพ พื้น หลัง สไตล์ ญี่ปุ่น
  ภาพทางซ้าย ทะเลสาบยามานากะโกะ ยามานากะโกะเป็นทะเลสาบที่เหมาะที่สุดในการถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ อีกฟากหนึ่งของทะเลสาบก็ไม่มีเมือง จะไม่มีอาคาร   ทะเลสาบนี้เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในห้าทะเลสาบรอบฟูจิซึ่งประกอบไปด้วยคาวากุจิโกะ ไซโกะ โมโตสุโกะ โชจิโกะ และยามานากะโกะแห่งนี้นั่นเองครับ  คนน้อยกว่าและเงียบสงบกว่าคาวากุจิโกะ  และก็ยังมีทางเดินริมทะเลสาบที่สมบูรณ์พอสมควรอีกด้วย...
  0 0 Comments 0 Shares
 • โลโก้โค้กราคาเท่าไหร่
  โลโก้โค้กราคาเท่าไหร่ เฉลย 0 บาท นาย Frank M. Robinson เป็นพนักงานบัญชีในบริษัท ออกแบบให้ เริ่มใช้ตั้งแต่ปี 1886 จนถึงปัจจุบัน
  0 0 Comments 0 Shares
 • งาน THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI 07 ส.ค. 2562 239 share tweet share งาน THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI
  เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จัดงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์เซโตะอุจิ ดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สะท้อนตำนานประวัติศาสตร์อันลึกซึ้งและธรรมชาติสวยงาม ผ่านสายน้ำทอดยาวล้อมรอบไปด้วย 7 จังหวัด...
  0 0 Comments 0 Shares
 • ศิลปะของชาวนา ไทย VS ญี่ปุ่น
  ศิลปะของชาวนา ไทย VS ญี่ปุ่น
  0 0 Comments 0 Shares
 • เมื่อคนญี่ปุ่นใช้ภาษาต่างชาติ
  เมื่อคนญี่ปุ่นใช้ภาษาต่างชาติ
  0 0 Comments 0 Shares
 • เรียงความเทศกาลซากุระคาวาซุ

  0 0 Comments 0 Shares
More Stories