• จังหวัดที่ตั้ง กรุงเทพมหานคร Thailand
 • จาก เขตลาดกระบัง Bangkok, Thailand
 • คนขาย
 • ผู้ติดตาม 7 people
 • สุนัขเมารถ
  แต่สำหรับการไปเที่ยวไกลๆ นั้น นอกจากจะมีข้อจำกัดในบางสถานที่ไม่ยินยอมให้สุนัขเข้าแล้ว ปัญหาใหญ่ยังมาจากตัวเจ้าสุนัขนั่นเอง ทำให้การเดินทางที่ควรจะแฮปปี้ กลายเป็นแฮปปี้ไม่ออกซะแล้ว เมื่อสุนัขของเราเอาแต่นอนน้ำลายไหลเยิ้มอย่างอ่อนเพลีย เราเรียกอาการที่เกิดขึ้นนี้ว่า อาการเมารถในสุนัข (motion sickness) ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเคยได้ยินอาการเมารถที่เกิดขึ้นในคนเท่านั้น...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • โรคเหงาในสุนัข และแมว
  แมวเหงาไหม เวลาเราไม่อยู่ ในสมัยก่อนเราคงไม่เคยสนว่าแมวจะรู้สึกยังไง เวลาที่เราไม่อยู่ แต่เชื่อไหมน้องแมวก็เหงาไม่ต่างจากเรา เวลาที่น้องเวลาเหงา เค้าจะเริ่มแสดงพฤติกรรมเกเรให้เห็น เช่นอึ ฉี่เรี่ยราด ทำลายข้าวของ ขุด แทะของในบ้าน คุณต้องเข้าใจก่อนว่า น้องแมวไม่ได้มีเจตนาแกล้ง เพียงแต่เค้ารู้สึกไม่สบายใจเวลาที่ต้องอยู่ตามลำพัง และพยายามจะหาทางไปพบคุณให้ได้เท่านั้นเอง แล้วแมวบ้านคุณเคยเหงาบ้างไหม...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • พาแมวไปทุกที่
  ทำไมบางคนจึงอยากพาแมวไปทุกที่  ภาพที่เราคิดส่วนใหญ่คือการพาน้องหมาออกไปเที่ยว นานๆจะเห็นทีว่า มีคนพาแมวไปเที่ยวนอกบ้าน เพราะตอนนี้เริ่มมีบริการให้น้องหมาพักได้บ้าง แต่ของน้องแมวจะหายากหน่อย เวลาแมวอยู่บ้านก็มีช่วงเวลาที่เบื่อบ้านไม่ต่างจากคน แต่เวลาหลายๆคนจะเที่ยวก็ไม่กล้าจะทิ้งแมวไว้ เพราะรู้สึกสงสารแมว เป็นกังวลว่าแมวจะกินอยู่ยังไง เรียกว่าได้เที่ยวแต่ไม่สบายใจ เพราะเรารักแมวเหมือนลูก...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • กอดแมว
  ทำไมแมวยอมให้กอด แมวเป็นสิ่งลี้ลับทางอารมณ์ แมวต้องการความอบอุ่นจากคนเลี้ยงดู ยังอย่างไรก็ตาม หลายๆคนที่พยายามจะกอดแมวที่เวลาที่ไม่ควร ก็มักจะโดนข่วนเลือดซิบๆกันหมด เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์อารมณ์ของแมวได้ จึงมีคำกล่าวว่า ต่อให้นักพยากรณ์ที่เก่งที่สุด ก็ไม่สามารถคาดการณ์อารมณ์ของแมวได้ แมวเป็นสิ่งลี้ลับทางอารมณ์ แต่สำหรับคนเลี้ยงแมวมานาน จะเข้าใจจังหวะว่าเมื่อไหร่ควรอยู่ห่าง...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • การกอดสุนัขไม่เพียงแค่ทำให้สุนัขรู้สึกดี
  ทำไมหมาชอบซุก น้องหมาโหยหาความอบอุ่นจากคุณเสมอ เพราะน้องหมาติดเรามากนั่นเอง เวลาที่เค้านอนซุกเรา หมาจะรู้สึกปลอดภัยมากกว่า และน้องหมาก็เหมือนคนเรานี้แหละครับ เวลาเคยชินกับการนอนซุกคุณแล้ว เค้าจะติดใจแล้วมักจะมาขอนอนกับเราด้วยเสมอ ทำให้เราเห็นภาพน้องหมานอนซุกคนนอนกันทุกคืนนั่นเอง ***************************************   การกอดสุนัขไม่เพียงแค่ทำให้สุนัขรู้สึกดี...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • เลี้ยงสุนัข ต้องเตรียมอะไรบ้าง เลี้ยงสัตว์ ค่า ใช้ จ่าย ค่าวัคซีนสุนัข มือใหม่ เริ่มเลี้ยงลูกสุนัข
  อยากเลี้ยงเจ้าตูบสักตัว เป็นเพื่อนเล่นคลายเหงา แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเลี้ยงน้องหมายังไงดี มีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงน้องหมาอะไรบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ bolttech ได้สรุปค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงแมวกันไปแล้ว เรามาดูค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงน้องหมาคร่าวๆ กันบ้างดีกว่า ทาสมือใหม่หัดเลี้ยงมาดูกันเลย 1. ค่าตัวของสุนัข น้องหมาแต่ละสายพันธุ์ พันธุ์เล็ก-พันธุ์ใหญ่ ราคาจะต่างกันไป...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • เรียกได้ว่าเจ้าเหมียวน้อย สิ่งมีชีวิตที่น่ารักขี้อ้อน
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวทาสแมวทั้งหลายวันนี้เราจะพามารู้จัก 10 ข้อที่คนรักแมวควรรู้ เรียกได้ว่าเจ้าเหมียวน้อย สิ่งมีชีวิตที่น่ารักขี้อ้อนที่ทำให้หลายคนหลงใหลตกเป็นทาสจำเลยรัก จนอยากจะพาเจ้าแมวน้อยเข้ามาเลี้ียงภายในบ้านให้กลายเป็นสมาชิกของครอบครัว แต่การที่เราจะตัดสินใจนำเจ้าเหมียวมาเลี้ยงโดยที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลและไม่ได้เตรียมพร้อมรับมือสำหรับการเลี้ยงดูก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างตามมาได้...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • ติดนิสัย เลี้ยงแมวแบบนี้
  อย่างที่เรารู้กันว่าแมวเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็นอยู่ตลอดเวลา แต่อีกสิ่งที่สำคัญที่ผู้เลี้ยงควรรู้ก็คือ เจ้าเหมียวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ค่อนข้างอ่อนไหวต่อสิ่งรอบข้างเป็นอย่างมาก นั่นจึงทำให้เกิดความรู้สึกกลัวหรือความรู้สึกวิตกกังวลได้ง่ายไม่ต่างจากมนุษย์ โดยเราจะเห็นเจ้าเหมียวหลายตัวที่มีการแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวด้วยการกระทำหลายอย่างเช่น การวิ่งหนี หลบซ่อนตัว ขดตัว ขนตั้ง...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • วิธีอุ้มสุนัข ไม่ให้บาดเจ็บ
  วิธีอุ้มสุนัข ไม่ให้บาดเจ็บ สำหรับ คนรักน้องหมา   เวลาที่สุนัขส่งสายตาวิ้ง ๆ มาปะทะเมื่อไหร่ ทำเอาหลายคนใจละลายและต้องอุ้มมันขึ้นมากอดทุกทีแบบที่เคยทำ เช่น สอดมือด้านหลังของขาหน้าแล้วยกสุนัขขึ้นมา หรือไม่ก็รัดลำตัวแล้วประคองไว้กับเอวของตัวเอง วิธีเหล่านี้อาจจะดูเป็นวิธีธรรมดาทั่วไปและเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ที่จริงแล้วการอุ้มในลักษณะดังกล่าวอาจเป็นการทำร้ายสุนัขของคุณโดยไม่รู้ตัว...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • อาหาร บำรุง สุนัข ขาหัก
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • หมาเหงา เฝ้าบ้าน
  ทำไมต้องฝึกให้สุนัขอยู่บ้านตัวเดียว การเลี้ยงสุนัขในบ้านหรือเลี้ยงสุนัขในคอนโด ทำกิจกรรมสนุกและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ถือเป็นความฝันของใครหลายคนเลยทีเดียว แต่ปัญหาคือเราไม่สามารถอยู่กับสุนัขของเราได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเจ้าของที่อยู่คนเดียวกับสุนัข เพราะว่าเราต้องออกไปทำงาน ทำธุระนอกบ้าน หรือจำเป็นต้องไปต่างจังหวัดทีละหลายๆ วัน...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • แมวเหงามากนะเวลาคุณไม่อยู่บ้าน
  ทาสต้องรู้ !!!  6 สัญญาณ แมวฟินนนน    คงไม่มีอะไรเยี่ยมไปกว่าการที่แมวของเราจะเอาหัวมาถูไถที่ตัวเราพร้อมครางเสียงเบาๆ อย่างมีความสุขแต่นอกจากสัญญาณเหล่านี้มีอะไรอีกไหมนะ ที่กำลังบอกว่าแมวของเรากำลังมีความสุขอยู่ ?   ต้อนรับคุณทันทีที่เห็น แมวที่มีความสุขจะรีบวิ่งหูตั้งหางชี้ พร้อมเอาตัวหูและหางมาไถรอบๆตัวคุณ...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
โหลด stories