• จังหวัดที่ตั้ง กรุงเทพมหานคร Thailand
 • จาก เขตลาดกระบัง Bangkok, Thailand
 • คนขาย
 • ผู้ติดตาม 5 people
 • 10 เรื่อง จริง ของแมว แมวร้อง กระวนกระวาย แมวร้องเหมียวสั้นๆ แมวรักเจ้าของไหม แมวร้องเหมือนเจ็บ แมวหงุดหงิด สาเหตุ แมวร้องเสียงสั่นๆ แมวเดินวนรอบตัวเรา
  ทำไมแมว เข้าใจความรู้สึกเราได้ งานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น พบหลักฐานที่ยืนยันว่าแมวอาจเข้าใจภาษามนุษย์มากกว่าที่เราคิด เพราะแมวสามารถรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของเรา เขาสามารถสัมผัสถึงความทุกข์ และสุขของเรา หลายๆคน เลยเลือกที่จะพูดคุยกับแมว และน้องแมวบางตัว ก็พร้อมที่จะนั่งฟังคุณได้นานๆ ถ้าเขาไม่ได้ใส่ใจความรู้สึกของคุณจริงๆ เขาจะไม่ทำแบบนั้นแน่นอน    ...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • ทำไมหมาใส่ใจความรู้สึกคุณ
    พฤติกรรมสุนัขสะท้อนบุคลิกภาพเจ้าของได้ ทำไมหมาชอบฟังคุณพูด  หลายๆคนจะสังเกตว่าน้องหมาจะชอบฟังที่เราพูด และให้พูดตรงๆเลย เขาเหมือนฟังเราเขาใจอีกด้วย น้องหมาจะห่วงใยเรามากเวลาที่เราเศร้า น้องหมาจะมาอยู่ใกล้ นั่งเป็นเพื่อนเรา บางครั้งก็นั่งฟังเราบ่นเรื่องต่างๆในชีวิตตั้งนาน ไม่ไปไหน คนที่เลี้ยงหมาหลายๆคนจะรู้ดี  ว่าผ่านเรื่องยากลำบากในชีวิตมาได้เพราะหมา ถ้าไม่มีน้องหมา...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • แมวขาอ่อนแรง แมว
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • สุนัขขาหลังกระตุก
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • ทำไมหมานิสัยเหมือนเรา
  ทำไมหมานิสัยเหมือนเรา เพราะน้องหมาเห็นเรามาตั้งแต่เขาเด็กๆ เขามองเราเป็นมากกว่าเจ้านาย   https://youtube.com/shorts/dbA_CGsdgqc?feature=share น้องหมาเหมือนเป็นคนในครอบครัวเรา เพราะฉะนั้นเขาจะดูเราเป็นแบบอย่าง มีความเชื่อคนไทยที่ว่า ใครอุ้มน้องหมาเข้าบ้าน นิสัยน้องหมาจะเหมือนคนๆนั้น อันนี้เกิดขึ้นได้จริง เพราะคนที่อุ้มเข้าบ้านก็เป็นคนที่เลี้ยง น้องหมาจะสังเกตนิสัยเรา ว่าเราเป็นคนยังไง...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • แมวนิสัยเหมือนเจ้าของจริงไหม
    แมวนิสัยเหมือนเราจริงหรือเปล่า การที่น้องแมวดื้อ พูดไม่ฟัง หรือ เชื่อง และขี้เล่น นั่นอาจมีผลมาจากบุคลิกของคุณเองก็ได้ แมวเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมชอบเลียนแบบอยู่ไม่น้อย น้องแมวหลายๆตัวมองเจ้าของเป็นแบบอย่าง ถ้าคุณนอนตื่นสาย เขาก็จะตื่นสายด้วย ถ้าคุณชอบกินจุ น้องแมวก็มีแนวโน้มว่าจะกินจุตามไปด้วย และที่สำคัญถ้าคุณเป็นคนโมโหร้าย น้องแมวก็จะฉุนเฉี่ยวตามไปด้วย...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • ทำไมแมวขี้บ่น
  ทำไมแมวขี้บ่นมากกว่าที่คุณคิด เราสามารถสังเกตอารมณ์น้องแมวจากเสียงร้อง อย่างเสียงร้องเมี้ยว ด้วยโทนเสียงปรกติ จะแปลว่า ขอข้าวหน่อย หิวข้าว หรือ อยากเล่นด้วย เจ้าของบางคนอาจจะยังไม่มีเวลา อยากทำธุระส่วนตัวต่ออีก น้องแมวจะร้อง เมี้ยวด้วยเสียงโทนต่ำลง นั่นเท่ากับเขากำลังบ่นคุณอยู่ ประมาณว่า ทำอะไรอยู่ไม่ยอมมาเล่นกันสักที หรือ ทำไมช้าแบบนี้ หิวแล้ว รีบๆไปหาข้าวให้หน่อย เร็วๆ ก่อนที่จะโมโหหิว...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • ทำไมหมาเดินตามเราไปทุกที่
  น้องหมามองเราเป็นพ่อเป็นแม่ มากกว่ามองเป็นเจ้าของ มีวิธีสังเกตได้จากการเดินตามเราติดๆ เราจะไปไหนเค้าก็จะร้องตามไปด้วย เชื่อไหมครับ ว่าหลายๆคน แค่เดินไปที่วางกุญแจรถ น้องหมาก็รู้แล้วว่าเราจะออกจากบ้าน นิสัยตามติดชีวิตเรานี้จะเริ่มตั้งแต่น้องหมา 6 เดือน เป็นช่วงที่น้องหมากำลังจะเลียนแบบแม่หมา ก็คือเริ่มเลียนแบบเรานั้นแหละครับ น้องหมาจะสอดส่องดูพฤติกรรม ดูอารมณ์ และการใช้ชีวิตของเรา...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • สุนัขอ๊วกเป็นเลือด วิธีรั กษ า
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • แมวยึดบ้านไปแล้ว
  ทำไมแมวนอนหงายโชว์พุง เป็นท่านอนที่น่ารัก ที่สามารถตกทาสแมวได้ทุกคน ท่านอนแบบนี้ถ้าใครพบเห็นก็มักจะเข้าไปเกาพุงให้น้อง    น้องแมวจะนอนหงายโชว์พุงเมื่อรู้สึกปลอดภัยและสบายใจเท่านั้น หากพวกเค้าเปิดเผยหน้าท้องซึ่งเป็นส่วนที่เปราะบางที่สุดให้คุณเห็น แสดงว่าพวกเค้าไว้ใจคุณมากนะ บางครั้งเมื่อรู้สึกตื่นเต้นหรือต้องการแสดงความรัก เจ้าเหมียวก็จะนอนหงายโชว์พุง...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • พาสุนัข ขึ้น มอเตอร์ไซค์
  ใครที่เลี้ยงสุนัขเวลาต้องเดินทางไปไหนมาไหนทีคงคิดหนัก เพราะเชื่อว่าไม่มีใครอยากทิ้งน้องหมาให้อยู่เหงา ๆ ที่บ้านตามลำพัง ถ้าไปเที่ยวก็คงเที่ยวได้ไม่สนุกเพราะห่วงเจ้าตัวแสบว่าจะเป็นยังไงบ้าง เพราะบางทีการพาน้องหมาไปไหนมาไหนด้วยกันก็ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจและมีความสุขมากกว่าเพราะมีเพื่อนรู้ใจอยู่ด้วย แต่ปัญหาคือน้องหมาบางตัวไม่คุ้นเคยกับการนั่งรถ...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
 • น้องหมายอมให้กอด ให้หอม เพราะรัก
  ทำไมสุนขชอบเลียคุณ ที่จริงแล้ว น้องหมามีการเลียกันในฝูง มาเป็น หมื่นปีแล้ว ลูกสุนัขมักเลียหน้าแม่สุนัขเพื่อขอบคุณ ที่แม่เลี้ยงดู หาอาหารมาให้ และดูแลอย่างดี ซึ่งพฤรรติกรรมแบบนี้ถูกสืบทอดมาเป็นรุ่นๆ น้องหมาพร้อมจะเลียหน้าคุณ เพื่อขอบคุณเช่นกัน เพราะเขามองว่า คุณคือคนสำคัญเหมือนกับแม่ของเขา พวกเขาจะเลียหน้าคุณเมื่ออยู่ในเวลาที่หมารู้สึกปลอดภัย ผ่อนคลาย เท่านั้น และน้องหมาเลียหน้าคุณบ้างไหม...
  0 0 ความคิดเห็น 0 Shares
โหลด stories