เมื่อสุนัขของคุณอายุมากขึ้น คุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรม บุคลิก และร่างกายของพวกเขา ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่เป็นเหตุการณ์ที่พบบ่อยในสุนัขที่มีอายุมากขึ้น และสิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้สึกมั่นใจว่าสามารถดูแลพวกเขาได้

หากสุนัขสูงวัยของคุณมีภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ พวกเขาจะเลิกพฤติกรรมการปัสสาวะแบบที่ทำเมื่อยังอายุน้อย สุนัขอาจไม่รับรู้ขณะปัสสาวะและปัสสาวะเลอะเทอะบนพื้น หรือพยายามปัสสาวะ สิ่งสำคัญคือไม่ลงโทษสุนัขสำหรับพฤติกรรมนี้ เนื่องจากพวกเขาไม่มีเจตนาที่จะทำแบบนั้น แต่เป็นเพราะไม่สามารถควบคุมการปัสสาวะได้

 

เช่นเดียวกับคน สุนัขอาจทรมานจากปัญหาในระบบทางเดินอาหาร ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบาย อาการไม่พึงประสงค์ และบางครั้งทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากยิ่งขึ้น การควบคุมอาหารเป็นวิธีการที่สำคัญในการช่วยจัดการความอ่อนไหวของระบบทางเดินอาหารและช่วยให้ระบบทางเดินอาหารมีสุขภาพดี

 

สุนัขเพศเมียมีแนวโน้มมีภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่มากกว่าเพศผู้ และสุนัขสายพันธุ์ใหญ่กว่าบางสายพันธุ์มีแนวโน้มในการเกิดปัญหานี้

มีข้อเสนอแนะว่าโรคอ้วนสามารถส่งผลกระทบต่อแนวโน้มเกิดภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสุนัขเพศเมียที่ทำหมัน แนวคิดคือน้ำหนักไขมันรอบ ๆ ระบบทางเดินปัสสาวะมีผลกระทบต่อกล้ามเนื้อซึ่งจะนำไปสู่ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

ปัญหาที่ระบบทางเดินปัสสาวะที่ซ่อนอยู่ยังอาจทำให้เกิดภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ รวมถึงการอักเสบของระบบทางเดินปัสสาวะและโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ การติดเชื้อหรือการเกิด 'นิ่ว' (โรคนิ่วในทางเดินปัสสาวะ) ความเจ็บป่วยโดยรวม เช่น โรคเบาหวาน หรือความผิดปกติทางระบบประสาท อาจทำให้เกิดภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ดังนั้น สิ่งสำคัญคือการนำสุนัข ของคุณไปพบสัตวแพทย์ทันทีที่คุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมเกี่ยวกับการปัสสาวะของพวกเขา

 

สุนัขที่มีภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่สามารถรักษาได้อย่างไร

สุนัขของคุณจะได้รับการรักษาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสาเหตุของภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หากเป็นปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ สัตวแพทย์อาจสั่งยากระตุ้นบางชนิดที่กระตุ้นให้การควบคุมกล้ามเนื้อระบบทางเดินปัสสาวะดีขึ้น ยากระตุ้นเหล่านี้ใช้ได้ผลกับ 75% ของจำนวนสุนัขที่เข้ารับการรักษา

แนะนำให้หา Royal Canin อาหารสุนัข สูตรควบคุมน้ำหนัก หลังจากทำหมันแล้ว สำหรับสุนัขโตพันธุ์เล็ก

ให้กินคู่กับ Methio-D ช่วยเรื่องกระเพาะปัสสวะอักเสบ และขับนิ๋ว ป้องกันการเกิดนิ๋ว

Cr..royalcanin

 

 
 
 
สุนัข ฉี่ ตอน นอน,
 
สุนัขฉี่เป็นหยด,
 
สุนัขฉี่ไม่ออก ทํา อย่างไร,
 
สุนัขฉี่นาน,
 
ลูกสุนัขฉี่บ่อย,
 
ลูกสุนัขนอนฉี่
,
สุนัขฉี่บ่อย กระปิดกระปอย,
 
สุนัข ฉี่ราด,
สุนัขกลั้นฉี่ไม่ได้,
 
 
 
สุนัขฉี่บ่อย กระปิดกระปอย,
 
สุนัขฉี่ไหลไม่รู้ตัว,
 
สุนัขฉี่บ่อยไหม,
 
วิธีบีบฉี่ สุนัข ตัวผู้,
 
สุนัข กระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง,
 
สุนัขนอนฉี่ราด,
 
สุนัขฉี่ไม่ออก ทํา อย่างไร,
 
ลูกสุนัขฉี่บ่อย
Sponsored
สั่งซื้อยา สำหรับ สุนัข กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ค่ารักษา สมุนไพรรักษานิ่วในสุนัข อาการกระเพาะปัสสาวะแตกในสุนัข อาหาร สุนัข กระเพาะปัสสาวะอักเสบ สุนัข กระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ สุนัข สุนัขเป็นนิ่ว ผ่าตัด อาหารรักษานิ่ว สุนัข

Categories
Read More
คำคมทาสแมว ทาสแมว ภาษาอังกฤษ ทาสแมว แคปชั่น จิตวิทยา คนชอบแมว ทาสแมว ทำไม คนถึง เป็นทาสแมว ทาสแมว คือ ทาสแมว pantip
คนเรามีความรักความชอบไม่เหมือนกัน หากเป็นเรื่องที่ไม่ทำให้ใครต้องเดือนร้อนแล้ว...
By dictip 2021-07-09 05:23:35 0 1064
19 อันดับ รูปตลกๆของน้องหมา และ TOP 10 รูปคู่สุนัขที่น่ารักที่สุด
มาอวดรูปตลกๆน้องหมา แบบเห็นทีไรก็อดขำไม่ได้ 1 รูป 26 รูปหมาที่ฮามาก...
By dictip 2020-06-26 03:22:22 0 2340
เรียกสุนัขว่าลูกผิดไหม วิธีแสดงความรักของสุนัข แคปชั่นรักหมากวนๆ บทความ คนรักสุนัข กอดสุนัข ลูกหมา สุนัข รักเจ้าของ ที่สุด เวลาของสุนัข สุนัขรักเจ้าของ pantip
บางครั้ง การเรียก ‘ลูก’ มากินข้าวของพ่อแม่อาจจะไม่ได้หมายถึงเราที่เป็นลูกแท้ๆ...
By dictip 2021-06-21 05:37:21 0 246
เฉลย รอยแหว่งของกล่องนมญี่ปุ่น มีไว้เพื่ออะไร
คุณอาจจะไม่เคยสังเกตุมาก่อนว่าที่กล่องนมของญี่ปุ่นนั้น ที่ตรงขอบกล่องนมด้านบนมีจุดที่เว้าอยู่...
By dictip 2019-07-30 04:28:06 0 674
สุนัข พันธุ์ไทย เฝ้าบ้าน สุนัขเฝ้าบ้านไม่ดุ พันธุ์หมาตำรวจ สุนัขพันธุ์ใหญ่ในไทย เลี้ยงบางแก้ว เฝ้าบ้าน สุนัขขนาดกลาง เฝ้าบ้าน สุนัข พันธุ์ ไทยหลังอาน ราคา เลี้ยงอะไรเฝ้าบ้าน สุนัขพันธุ์เล็กเฝ้าบ้าน
สุนัขไทย        สุนัขพันธ์ไทยหลังอาน (Thai...
By dictip 2020-08-29 03:58:21 0 6360