สุนัขอ้วน หายใจแรง สุนัข หายใจแรง กินน้ำ บ่อย สุนัข นอน หายใจ เสียงดัง สุนัขหายใจแรง หอบ สุนัขหายใจแรง ไม่กินอาหาร สุนัขแก่ หายใจแรง สุนัขแลบลิ้นและหายใจหอบ เพราะ สุนัข หายใจแรง ไม่กินอาหาร วิธีรักษา สุนัขหายใจแรง ลิ้นห้อย

จะทำอย่างไรดีเมื่อวันหนึ่งเจ้าสี่ขาตัวน้อยที่เคยชอบวิ่งเล่นไปมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในบ้าน ได้กลายเป็นสุนัขอ้วน หายใจถี่ หัวใจเต้นเร็ว หายใจลำบาก ทำอะไรก็ช้าลงกว่าเดิม แถมยังออกอาการเหนื่อยง่ายให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

จากที่เคยวิ่งเล่นอย่างสบายอารมณ์ วันนี้กลายเป็นหมาอ้วน ก็แค่เพียงเดินขึ้นลงบันได หรือ วิ่งเล่นได้ไม่นาน ก็กลายเป็นสุนัขหายใจเร็วและแรง มีอาการหอบให้เห็น ไอบ้างเป็นระยะๆ หนักกว่านั้นอาจมีอาการเหงือกซีด ลิ้นม่วง ทำให้เจ้าของที่รักและผู้เลี้ยงดูเจ้าสี่ขาอดที่จะกังวลไม่ได้ว่า อาการที่ว่ามานี้จะหนักหนาแค่ไหน และต้องดูแลรักษากันอย่างไรต่อไป

 

โรคอ้วน เป็นปัญหาที่เรามักจะพบเห็นกันได้ในน้องหมาอายุมาก เนื่องจากระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ลดลง สวนทางกับอายุที่เพิ่มขึ้น ยิ่งน้องหมากินดีอยู่ดี มีคุณพ่อคุณแม่คอยให้อาหารอยู่ตลอด ก็ยิ่งทำให้น้องอ้วนง่ายขึ้นไปอีก

.

อย่างที่เรารู้กันดีว่าโรคอ้วนนั้นเป็นโรคที่นำพาโรคเสื่อมต่างๆ มาสู่น้องหมาได้ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรสังเกตความเปลี่ยนแปลงของน้องหมาอย่างใกล้ชิด

.

หากคุณพ่อคุณแม่มองน้องจากด้านข้างลำตัวและพบว่าน้องหมามีรูปร่างคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม โดยมีหัวไหล่กลมมน มีไขมันปกคลุม ไม่สามารถคลำหากระดูกสันหลังได้ ที่บริเวณกระดูกเชิงกรานมีชั้นไขมันหนา บริเวณท้องย้อย มีไขมันสะสมมาก แปลว่าน้องอ้วนโดยสมบูรณ์แล้ว

.

การสังเกตรูปร่างของน้องหมานั้น ก็เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้รับทราบว่าน้องหมาของเรานั้นเริ่มที่จะอ้วนแล้วหรือไม่ ยิ่งเรารู้ตัวเร็วเท่าไหร่ ก็จะสามารถช่วยให้น้องหมากลับมามีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มได้เร็วยิ่งขึ้น และลดความเสี่ยงจากโรคร้ายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมาได้

 

ลองหา Hill’s Science Diet มาควบคุมน้ำหนักน้องหมา แนะนำให้ทานควบคู่กับ Calflex เพื่อป้องกันปัญหาข้อเสื่อมจากน้ำหนักที่มากเกิน

 

#สุนัขอ้วน #หายใจแรง #สุนัข #หายใจแรง #กินน้ำ #บ่อย #สุนัข #นอน #หายใจ #เสียงดัง #สุนัขหายใจแรง #หอบ #สุนัขหายใจแรง #ไม่กินอาหาร #สุนัขแก่ #หายใจแรง #สุนัขแลบลิ้นและหายใจหอบ #เพราะ #สุนัข #หายใจแรง #ไม่กินอาหาร #วิธีรักษา #สุนัขหายใจแรง #ลิ้นห้อย

 

สุนัขอ้วน หายใจแรง,

 
สุนัข หายใจแรง กินน้ำ บ่อย,
 
สุนัข นอน หายใจ เสียงดัง,
 
สุนัขหายใจแรง หอบ,
 
สุนัขหายใจแรง ไม่กินอาหาร,
 
สุนัขแก่ หายใจแรง,
 
สุนัขแลบลิ้นและหายใจหอบ เพราะ,
 
สุนัข หายใจแรง ไม่กินอาหาร วิธีรักษา,
 
สุนัขหายใจแรง ลิ้นห้อย,
 
 

 

Sponsored

เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ และบำรุงระบบประสาทโดยรวม สั่งซื้อ CalFlex ตอนนี้ลดราคาจาก 1280 บาท เหลือ 1150 บาทเท่านั้น เลขจดแจ้ง 0108640006


เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน

ส่วนประกอบ

กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์

วิตามินซี

วิตามินบี 1

วิตามินบี 6

วิตามิน บี 2

โฟลิกแอซิด

นมผง

วิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด

น้ำหนักตัวมากกว่า 40 กิโลกรัม ให้กินวันละ 2 เม็ด

Categories
Read More
รวมรูปคนและน้องหมากอดกัน รูปสุนัขและแมว รูป แมว จูบ กัน ภาพ แมว กอด กัน
เวลาคุณเลี้ยงน้องหมาไว้ คุณก็คงจะชอบที่จะกอดรัดฟัดเหวี่ยงพวกมัน ให้หายหมั่นเขี้ยวกันไปข้างนึงเลย...
By dictip 2021-01-25 04:35:19 0 851
การเลี้ยงลูกสุนัขแรกเกิด วิธีเลี้ยงลูกสุนัข 1 เดือน ลูกสุนัขแรกเกิดร้องไม่หยุด ลูกสุนัขแรกเกิด ตัวเล็ก ลูกสุนัขกี่วันอาบน้ําได้ การดูแลลูกสุนัขหลังคลอด วิธีเลี้ยงลูกสุนัข 2 เดือน ลูกสุนัขกี่วันลืมตา ควรกกไฟลูกสุนัขกี่วัน
 การเลี้ยงดูลูกสุนัขช่วงตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 21 วัน...
By dictip 2021-02-15 09:08:55 0 244
ลูกหมาตัวเล็กๆสุนัขพันธุ์เล็กเลี้ยงง่ายสุนัข พันธุ์เล็ก แสนรู้ ที่สุดสุนัขพันธุ์เล็ก ราคารูปสุนัขพันธุ์เล็กสุนัขพันธุ์เล็กทั้งหมดสุนัขพันธุ์เล็กปอมขอ สุนัข พันธุ์เล็ก ฟรีสุนัข พันธุ์ จีน
10 สุนัขสายพันธุ์เล็ก มาดูกันว่ามีสายพันธุ์ไหนบ้างที่คนนิยมเลี้ยง...
By dictip 2020-08-31 05:42:17 0 291
เวลานอนของสุนัข สุนัขร้องตอนกลางคืน pantip สุนัข กวน ตอนกลางคืน อาการกระวนกระวาย ของสุนัข ลูกสุนัขร้องไม่หยุด สุนัข นอนกลางคืน สุนัขร้องหงิงๆ สุนัขแก่ร้องตอนกลางคืน
ยามค่ำคืนนั้นควรเป็นเวลาที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน...
By dictip 2021-01-12 02:23:31 0 7288
ทำไม ถึงรักสุนัข สุนัข รักเจ้าของ ที่สุด จ่าฝูง - Pantip การบอกรักสุนัข สุนัข Pantip สุนัขติดเจ้าของ สุนัข ต้องการความรัก สุนัข รักลูก
      โดยปกติแล้วเวลาน้องหมาจะสื่อสารกับเรา...
By dictip 2021-05-07 06:11:30 0 696