อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี pantip 2564 อาหารเม็ดสุนัข 20 กก ราคาถูก อาหารสุนัข maxima ดีไหม อาหารสุนัข hill กับ royal canin อาหารลูกสุนัขยี่ห้อไหนดี pantip อาหารลูกสุนัข พันธุ์ใหญ่ pantip อาหารสุนัข grain free ยี่ห้อไหนดี อาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยม

อาหารหมา คือ วัตถุดิบจากพืชหรือสัตว์ที่มีไว้เพื่อจุดประสงค์ในการให้เจ้าน้องหมาที่เรารักได้ทาน อาหารสุนัขพิเศษมีลักษณะแข็ง ๆ เป็นแท่ง ๆ ที่ใช้ในการให้เป็นรางวัลให้กับสุนัขนั้นไม่ใช่อาหารสุนัข แต่มักจะเรียกกันว่าขนมสุนัข ซึ่งอาหารสุนัขก็จะมีมากมายหลายรสชาติ ผลิตออกมาเพื่อเอาใจน้องหมาโดยเฉพาะเลย productnation

 

ข้อดีของอาหารสุนัขมีอะไรบ้าง

ช่วยขัดฟัน ลดคราบหินปูน เพราะอาหารเม็ดสุนัขนั้นมีส่วนช่วยให้ฟันของเขาได้บริหาร ลดหินปูนได้อย่างดี กรามก็ยังแข็งแรงอีกด้วย
ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายของสุนัข เพราะมีสารอาหารที่ดีอยู่ในอาหารหมา พร้อมกากใยที่เป็นประโยชน์ เรื่องอึจะดีขึ้นแบบทันตาเลยล่ะ
ช่วยลดกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ของสุนัข เพราะอาหารหมานั้นไม่เหมือนกับอาหารคนทั่วไปปกติ แบคทีเรียจึงไม่ค่อยสะสมในช่องปาก ใกล้แค่ไหนก็ไม่เหม็นปากน้องอีกต่อไป
สะดวกสบาย สุนัขสามารถทานได้ทุกวัน เพราะไม่ต้องเตรียมอะไรมากมาย แต่เทอาหารเม็ดสุนัขให้ได้สัดส่วนลงในภาชนะของเขา ก็กินอิ่มอร่อยได้แบบไม่ต้องวิ่งวนไปวนมา
สัดส่วนสารอาหารเหมาะและเพียงพอกับเจ้าตูบ เพราะเรื่องสัดส่วนอาหารจำเป็นมาก ๆ สำหรับการเติบโตให้สมวัยเจ้าตูบ แต่เนื่องจากอาหารเม็ดทำมาเพื่อเจ้าสุนัขเรียบร้อยเรื่องสารอาหารจึงหายกังวลได้เลย
ส่วนผสมที่ดีที่อยู่ในอาหารสุนัขมีอะไรบ้าง

เนื้อสัตว์ที่ดี เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อแกะ เพราะการที่ได้เนื้อระดับพรีเมียมแบบนี้ น้องก็จะเสริมสร้างโปรตีนที่สึกหรอไประหว่างการฝึก วิ่งเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
คาร์โบไฮเดรตชั้นดี เช่น พวกข้าวโอ๊ต มันฝรั่ง นอกจากโปรตีนะจำเป็นมาก ๆ แล้ว คาร์บก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรตัดออกเลย ยิ่งได้คาร์บชั้นดีมากเท่าไหร่ น้องก็จะ
ไขมันดีจากสัตว์ เช่น ไขมันจากหนังไก่ สิ่งที่จะบอกได้อีกอย่างว่าอาหารเม็ดสุนัขนั้นดีแค่ไหน เรื่องไขมันก็ไม่ควรตัดออกซะจนหมด แต่ควรมีในปริมาณที่พอดี ยิ่งเป็นไขมันจากสัตว์แล้วยิ่งดี
วิธีการให้อาหารสุนัข

ตวงวัดอาหารให้พอดี โดยสามารถอ้างอิงจากข้างถุงอาหารเม็ดสุนัขได้เลย เพราะถ้าให้แบบไม่ติดลิมิต น้องจะได้รับสารอาหารและแคลอรี่ในอาหารเม็ดสุนัขมากเกินไป และอาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ทำให้น้องหนักตัวมากเกิน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสายพันธ์ุและกิจกรรมประจำวันของเจ้าสี่ขาด้วย
ไม่ควรให้อาหารเกินกว่า 2 มื้อ หากเข้าใจเรื่องตวงอาหารแล้ว ต้องให้น้องกินไม่เกินวันละ 2 มื้อ เพราะถ้าเป็นตูบสี่ขาที่ใช้ชีวิตแบบปกติ ไม่ได้ฝึกบ่อยจนกล้ามเป็นมัด ๆ แบบสุนัขบางสายพันธ์ุ ปริมาณที่แนะนำคือไม่ควรเกิน 2 มื้อ แต่ถ้าหากใครมีลูกสุนัข สามารถให้อาหารเม็ดลูกสุนัขได้ 3 มื้อ แต่ในปริมาณที่แนะนำข้างถุงเช่นเคย เพราะระบบการย่อยยังไม่แข็งแรงพอ
หากต้องการให้น้องกินอาหารเย็นด้วย ควรทำให้อุ่นก่อนจึงจะเหมาะสม
ไม่ควรให้อาหารคน แม้หมาหลาย ๆ บ้านจะกินอะไรได้หมด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะดีสำหรับน้องนะคะ เพราะสุนัขอาจจะติดนิสัยและส่งผลเสียกับน้องในระยะยาวค่ะ และสิ่งต้องห้ามอันดับต้น ๆ คือ ช็อกโกแลต และกระดูก ได้ยินไม่ผิดค่ะ แม้เราจะมีภาพจำว่าหมาก็ต้องแทะกระดูกได้สิ แต่กระดูกไม่ย่อยง่ายขนาดนั้นค่ะ และยิ่งเป็นกระดูกที่ทอดแล้วยิ่งไม่ควร เพราะจะแข็งและคมมากค่ะ มีผลกับทั้งช่องปาก และลำไส้เลย ฉะนั้นควรให้น้องทานอาหารเม็ดที่ทำมาเพื่อน้องโดยเฉพาะจะปลอดภัยที่สุดค่ะ Cr.productnation

 

 

 

 
อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี pantip 2564,
 
อาหารเม็ดสุนัข 20 กก ราคาถูก,
 
อาหารสุนัข maxima ดีไหม,
 
อาหารสุนัข hill กับ royal canin,
 
อาหารลูกสุนัขยี่ห้อไหนดี pantip,
 
อาหารลูกสุนัข พันธุ์ใหญ่ pantip,
 
อาหารสุนัข grain free ยี่ห้อไหนดี,
 
อาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยม
Categories
Read More
วิธีดูแลสุนัขให้อายุยืน สุนัขแก่ ควร กินวันละกี่มื้อ อาหารสุนัขแก่ pantip สุนัขแก่ หายใจแรง สุนัขอายุมากสุดกี่ปี อาการ สุนัข ใกล้ เสีย โรคในสุนัขแก่ ดูแลสุนัขแก่ สุนัขแก่ ไม่กินข้าว
หมาเป็นสัตว์ที่มีผู้นิยมเลี้ยงติดอันดับต้นๆ เพราะคนรักหมาหลายท่านไม่ได้มองว่ามันเป็นแค่สัตว์...
By dictip 2020-12-02 03:59:11 0 207
โรคระบบประสาท ในสุนัข
โรคระบบประสาท ในสุนัข ยาโรคทางระบบประสาท สุนัข ตรวจระบบประสาท สุนัข หมอระบบประสาทสุนัข รักษา...
By dictip 2021-12-17 02:32:57 0 132
สิ่งที่อันตรายกับสุนัขในหน้าฝน
ฝนโปรยปรายลงมาทีไรก็สดชื่นชื่นใจ เย็นสบายทุกที แต่อย่าชะล่าใจไปนะคะ เพราะสายฝนเย็นฉ่ำนี่ล่ะ...
By dictip 2022-06-02 02:09:05 0 27
การรักษา โรคข้อสะโพกเสื่อม สุนัข
หากคุณสังเกตได้ว่าสุนัขขาหลังไม่มีแรง โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ หากเขามีอาการลุกและนั่งได้ลำบาก...
By dictip 2020-06-27 07:00:17 0 218