7 สิ่งที่บางแก้ว ไม่ชอบให้คุณทำ

7 สิ่งที่บางแก้ว ไม่ชอบให้คุณทำ

บางแก้วเป็นสุนัขไทยพันธุ์หนึ่ง ชาวบ้านนิยมเลี้ยงกันแทบจะทุกครัวเรือน ปัจจุบันมีผู้นิยมนำไปเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั่วทุกภาคของประเทศ ถ้าพูดถึงบางแก้วบางคนอาจจะคิดว่ามันเลี้ยงง่าย ไม่ยุ่งยากเพราะเป็นหมาพันธุ์ไทย แต่แท้จริงแล้ว เขาก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่ชอบให้คุณทำ เรามาดูกันเลย กับ 7 อันดับสิ่งที่บางแก้ว ไม่ชอบ

 

อันดับที่ 7 ดุ ด้วยอารมณ์

สุนัขบางแก้ว เป็นจ้าวของสุนัขขี้สงสัย เมื่อเค้าสงสัยสิ่งใด เขาก็มักจะเข้าไปหาไปกัดไปแทะ

ผู้เลี้ยงทุกคนไม่ปล่อยน้องหมาให้กัดแทะเล่นตั้งแต่ยังเด็ก ควรหาของเล่นๆ ขนมให้พวกเขากัดแทะเล่นหรือหากิจกรรมให้ทำทดแทน นอกจากนี้ ควรพาน้องหมาไปออกกำลังกายเพื่อปลดปล่อยพลังงาน เพื่อช่วยให้เขาสงบลง หมดแรงแสบ แต่ถ้าคุณไม่ฝึกมาตั้งแต่ต้น ถ้าคุณมาดุมาว่าเขาตอนโตแล้วจะกลายเป็นส่ิงที่เขาไม่เข้าใจและแอบเคื่องคุณขึ้นมาเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 6 ชอบแหย่เวลาน้องหมากิน

ผู้เลี้ยงบางคนอาจชอบแหย่น้องบางแก้วเล่นเวลาจะให้กินข้าวหรือกินขนม ดึงไม่ให้กิน สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจให้น้องหมา จนเกิดเป็นความระแวงกลายเป็นน้องหมาขี้หวง อาจแว้งกัดกับคนในครอบครัวได้

ก่อนให้น้องหมากินอาหารหรือกินขนมผู้เลี้ยงควรให้น้องหมาอยู่ในความสงบก่อนกินทุกครั้ง โดยออกคำสั่ง นั่งหรือคอย แล้วจึงค่อยให้กิน และในระหว่างกินไม่ควรแหย่โดยการยกถาดอาหารออกโดยไม่มีเหตุผล และไม่ควรไปตอแยน้องหมาขณะกิน

 

อันดับที่ 5 ยุให้เด็กกลัว

 ผู้ใหญ่หลายคนมักสนุกกับการได้แกล้งให้เด็กกลัวน้องบางแก้ว ถึงจะรู้ว่าน้องบางแก้วไม่กัดหรือทำร้ายพวกเขาก็ตาม แต่นั้นคือจุดเริ่มต้นของพฤติกรรมก้าวร้าวของน้องบางแก้ว พวกเขามักเข้าใจว่าหากทำให้เด็กกลัว หรือร้องวี๊ด จะได้รับเสียงหัวเราะ คำชม อาจส่งผลให้เพิ่มดีกรีความก้าวร้าวรุนแรงมากขึ้น

อันดับที่ 4 กอดบางแก้ว

เราอาจจะมองว่าการโอบกอดนั้นเป็นสิ่งที่อบอุ่นและแสดงถึงความรัก แต่อันที่จริงแล้ว บางแก้วไม่ชอบมัน ในขณะที่สุนัขจำนวนมากจะอดทนเมื่อคุณโอบกอดมัน เพราะสุนัขบางแก้วจะรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ใต้อำนาจของผู้กอดและมันก็จะรู้สึกไม่สบายใจ

 

อันดับที่ 3 จ้องตา

เราสามารถที่จะจ้องตาบางแก้วของเราได้นานเท่าที่เราต้องการ แต่การจ้องตาบางแก้วที่ไม่รู้จักเรานั้นสามารถทำให้สุนัขมีอาการก้าวร้าวได้ เขาจะคิดว่าเราข่มขู่เค้า แล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบางแก้วหลายๆตัว กระโจนใส่ และกัด เพราะฉะนั้น ไม่ว่าน้องบางแก้วของเราจะน่ารักกับเราขนาดไหน แต่ถ้ามีญาติ หรือเพื่อนๆมาหา ก็ไม่ควรให้เขาเข้าใกล้น้องบางแก้วของเราเด็ดขาด


 

อันดับที่ 2 รักลำเอียง

     พฤติกรรมการอิจฉาของน้องบางแก้วอาจไม่ใช่การไม่พึงพอใจที่อีกฝ่ายได้ดีกว่า แต่เป็นลักษณะความไม่เข้าใจ รู้สึกถูกกันออกจากฝูง ความไม่เท่าเทียม จนเกิดเป็นความมั่นคงทางอารมณ์ จะจึงมักหาวิธีทางเรียกร้อง ดึงดูความสนใจ ด้วยวิธีต่างๆ นานา รวมไปถึงการสร้างพฤติกรรมก้าวร้าว ทำลายข้าวของนั่นเอง 
 
ถ้าคุณเลี้ยงมากกว่า 1 ตัว ผู้เลี้ยงไม่แกล้งให้น้องหมาให้รู้สึกอิจฉากันและกัน ใส่ใจความรู้สึกของน้องหมาทุกตัวอย่างเท่าเทียมกัน  ไม่เห็นว่าการเล่นกับความรู้สึกของน้องหมาเป็นเรื่องสนุก เพียงเท่านั้นพวกเขาก็ไม่มีปัญหาแล้ว
 
อันดับที่ 1  ปล่อยให้บางแก้วอยู่ตามลำพัง

 
     เมื่อถูกปล่อยให้อยู่ลำพัง บางแก้วจะเกิดความรู้สึกไม่มั่นคงทางจิตใจ กระวนกระวาย เบื่อหน่าย กลัวถูกทิ้งซึ่งส่งผลให้พวกเขาเรียกร้องความสนใจด้วยวิธีแสบๆ เพียงเพื่อยอมให้ได้รับความสนใจแม้ว่าจะต้องถูกตี นอกจากนี้ การเพิกเฉยต่อพวกเขา ยังส่งให้พวกเขารู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง เบื่อหน่าย จนเกิดความกระวนกระวาย ทำลายข้าวของ  และน้องหมาบางแก้วหลายๆตัวที่อายุมากแล้ว เมื่ออยู่ลำพังก็จะนอนทั้งวัน ทำให้เกิดโรคต่างๆตามมามากมาย เช่น กล้ามเนื้อขาฝ่า โรคไขข้อเสื่อม

 

วิธี เลี้ยงบางแก้ว ไม่ให้ ดุ,
ปรับพฤติกรรม บางแก้ว,
บางแก้วจะดุ ตอนอายุ เท่า ไหร่,
นิสัย สุนัขบางแก้ว,
บางแก้วอายุ 2 เดือน,
บางแก้ว ไม่ดุ pantip,
บางแก้ว กัดคนในบ้าน,
การเลี้ยงดู สุนัข พันธุ์ บางแก้ว,

 

 

 

 

Categories
Read More
สุนัขเจ็บขาหน้าสุนัขเอ็นอักเสบยาคลายกล้ามเนื้อสุนัขยาแก้ปวดสุนัขสุนัขข้ออักเสบสุนัขเจ็บอุ้งเท้าสุนัขกล้ามเนื้ออักเสบสุนัขขาหลังอ่อนแรงยาแก้อักเสบสุนัข
สุนัขเจ็บขาหน้า ทำยังไงดี...
By dictip 2020-10-16 06:21:48 0 842
สุนัข ชอบให้ลูบ ตรงไหน สุนัข ชอบ สี อะไร สุนัขติดเจ้าของ ห้ามตี ส่วน ไหนของสุนัข สุนัขไม่ให้จับตัว การบอกรักสุนัข 16ภาษากายของสุนัข สุนัขรักเจ้าของ
     สำหรับมนุษย์...
By dictip 2021-07-18 06:15:53 0 595
สุนัข โรคหัวใจ โรคหัวใจโตในสุนัข ทำอาหารให้สุนัข เป็นโรคหัวใจ ศูนย์โรคหัวใจสุนัข โรคหัวใจในแมวมี กี่ ระยะ ตรวจหัวใจสุนัข ราคา echo หัวใจสุนัข ราคา ยาโรคหัวใจสุนัข ราคา สุนัขหัวใจวายเฉียบพลัน
สุนัขก็เป็นโรคหัวใจได้นะ ใครว่าโรคหัวใจเป็นได้เฉพาะกับคน ถ้าเป็นคนถ้าเจ็บหน้าอก...
By dictip 2020-08-25 03:56:56 0 2460
ค่าใช้จ่ายเลี้ยงสุนัข ค่า ใช้ จ่าย สัตว์เลี้ยง ฉีดวัคซีนสุนัข ราคา 2564 ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงปอม เลี้ยงสุนัขตัวเดียว ราคาวัคซีนสุนัข 2 เดือน ฉีดวัคซีนสุนัข เข็มแรก ควรเลี้ยงสุนัขกี่ตัว
ความน่ารักของโลกใบนี้อย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้นน้องหมา...
By dictip 2022-04-02 01:09:14 0 106