ค่าใช้จ่ายของการเลี้ยงสุนัข 1 ตัว ต้องเตรียมงบไว้เท่าไหร่

 
  •  
  •  
  •  
  •  
 
 

ค่าใช้จ่าย

เลี้ยงสุนัข 1ตัว ใช้เงินเท่าไหร่ #คิดก่อนซื้อ

      การมีสัตว์เลื้ยงน่ารักข้างกายอาจจะเป็นความใฝ่ฝันของใครๆหลายคน เเต่การเลี้ยงสุนัข1ตัว หรือจะมากกว่า1ตัวก็ตาม สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเงินเพราะต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆตามมามากมายเเละสิ่งที่สำคัญที่มากกว่าเงินก็คือเวลา ถ้าคุณขาดสิ่งนี้ไปจงคิดให้ดีก่อนที่จะซื้อสนุัขมาเลี้ยง!

.

FinSpace เลยเเยกค่าใช่จ่ายคร่าวๆ ของการเลี้ยงสุนัขมาให้ดูกันว่าจะมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเพราะการเลี้ยงสุนัขก็เหมือนกับการเลี้ยงลูกคนนึง เขาต้องการทั้งความรัก ความเอาใจใส่และคุณภาพชีวิตที่ดี

ค่าใช้จ่าย

1.การฉีดวัคซีน+ค่ารักษาต่างๆ

-ราคาวัคซีนจะเเตกต่างกันไปในเเต่ละคลินิก เเละโรงพยาบาลสัตว์ เเต่คลินิกจะถูกว่า ราคามีตั้งเเต่  200-500 บาท เเล้วเเต่ตัววัคซีนเเละสถานที่ ที่เลือก

-ส่วนค่าราคารักษาพยาบาลนั้น เเล้วเเต่โรคที่สุนัขต้องการรักษาค่าใช้จ่ายมีความหลากหลาย 500-50,000บาท เพราะอาจจะมีค่าผ่าตัดต่างๆค่าใช้จ่ายอาจจะสูง

2.การดูเเล+อาบน้ำ

– อาบน้ำให้สุนัขเพื่อเพิ่มสุขอนามัยที่ดีให้สุนัข ความสะอาดของสุนัขก็บ่งบอกถึงความใส่ใจของเจ้าของเเละการอาบน้ำมีหลากหลายตัวเลือกให้เลือก อาบเองหรือ จะพาไปเข้าร้านก็ได้หมดตามเงินในกระเป๋าราคาสำหรับพาสุนัขไปอาบน้ำเสริมเสวย เริ่มตั้งเเต่ 500-3,000 บาท เเต่ถ้าสะดวกจะอาบน้ำเองก็ได้ประหยัดงบไปได้ เเต่อย่าลืมเป่าขนสุนัขให้เเห้งด้วยไม่งั้นอาจจะมีโรคอื่นๆตามมา

3.อาหารสุนัข

– ราคาอาหารขึ้นอยู่กับงบในกระเป๋าของเจ้าของสุนัข ซึ่งสุนัขก็ต้องการอาหารที่ดีเเละเป็นประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งไม่ต่างจากคนเรา เพราะอาหารที่ดีเเละมีประโยชน์จะนำมาซึ่งสุขภาพที่ดีของสุนัข

ราคาอาหาร 100-3,000 บาท

4.ค่าเบ็ดเตล็ด

– ของใช้ของสุนัขคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่รักสุนัขเพื่อเพิ่มความน่ารักเเละสร้างความสัมพันธ์ที่ดีสำหรับเจ้าของเเละสุนัขได้มาก สำหรับราคามีตัวเลือกที่หลากหลาย 100-10,000 บาทเเล้วเเต่เงินในกระเป๋า

ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆของคนที่เลี้ยงสุนัขจะต้องเจอในแต่ละเดือน ซึ่งรวมๆแล้วก็ไม่ธรรมดาเลย การเลี้ยงสุนัขต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายระยะยาว เพราะหากคิดจะเลี้ยงแล้วคุณจะต้องเลี้ยงเขาไปตลอดขีวิต บางตัวอาจจะมีอายุถึง15-20 ปี หากคุณอยากเลี้ยงเพราะความน่ารักในวันเด็กของเขา ผมขอแนะนำว่าให้ไปตามคาเฟ่สุนัขที่คุณสามารถไปเล่นหรือชื่นชมความน่ารักของพวกเขาได้เมื่อคุณต้องการ แต่อย่าซื้อมาเลี้ยงเองเด็ดขาด เพราะเมื่อสุนัขโตขึ้นความน่ารักในวัยเด็กหมดไป ก็จะเกิดปัญหาอย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน คือการทอดทิ้งสุนัขไว้ข้างทางหรือทิ้งไว้ตามวัดกลายเป็นสุนัขจรจัด ซึ่งถือเป็นการสร้างภาระและปัญหาให้กับสังคมอีกด้วย

นอกจากค่าใช้จ่ายที่ต้องคิดให้ดีก่อนเลี้ยงแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเวลา ความรัก ความเอาใจใส่ที่เราจะต้องให้กับสุนัขเหมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว  ในทางกลับกันสิ่งที่สุนัขจะมอบให้เราก็ประเมินค่าไม่ได้เช่นกัน คุณจะได้รับความรักและความซื่อสัตย์ภักดีแบบที่คุณคิดไม่ถึง ในโลกของสุนัขจะมีคุณทุกลมหายใจ คุณจะได้รู้จักคำว่ามิตรแท้ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจน เพราะสุนัขมีคุณคนเดียว ดังนั้นคิดให้ดีก่อนจะเลี้ยงสุนัขสักตัว เพราะต้องใช้ทั้งเงินและใช้ทั้งใจเลี้ยงนะครับ

 

CR.finspace.co

 

 

 

ค่าวัคซีนสุนัข,

 

ค่าใช้จ่ายเลี้ยงแมว,

 

วัคซีนรวม 5 โรค ราคา,

 

 

ค่า ใช้ จ่าย รักษา หมา,

 

ฉีดวัคซีน ชิ ว่า ว่า ราคา,

 

ค่าตรวจเลือดสุนัข ราคา,

 

ค่า ใช้ จ่าย เลี้ยง ชิ ว่า ว่า

 

Categories
Read More
ความแตกต่างของ เซเว่น อีเลฟเว่น ระหว่าง ไทย vs ญี่ปุ่น
ไทย vs ญี่ปุ่น
By dictip 2019-07-06 08:51:47 0 1486
วิธีอุ้มลูกสุนัข อุ้มสุนัขแล้วร้อง สุนัข ไม่ยอม ขึ้นรถ
  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณข้อมูลจาก wikihow.com...
By dictip 2022-02-08 00:24:22 0 280
สงครามอึ จะเลือกกินอะไรดี ระหว่าง กาแฟขี้ชะมด vs ชาไข่มุกขึ้กวาง
ชาไข่มุกขี้กวางสาวกชาไข่มุก เดินทางไปญี่ปุ่นอย่าพลาด...
By dictip 2019-08-01 06:04:01 0 590
รวมรูปคนและน้องหมากอดกัน รูปสุนัขและแมว รูป แมว จูบ กัน ภาพ แมว กอด กัน
เวลาคุณเลี้ยงน้องหมาไว้ คุณก็คงจะชอบที่จะกอดรัดฟัดเหวี่ยงพวกมัน ให้หายหมั่นเขี้ยวกันไปข้างนึงเลย...
By dictip 2021-01-25 04:35:19 0 851