กอดแมว คลายเครียด นอนกอดแมว Pantip แมวกอดแขน แมวชอบให้หอมไหม แมวตบ เพราะ อาการแมว หงุดหงิด ความสัมพันธ์ คน กับแมว เล่นกับแมวแรงๆ

บ้านไหนน้องแมวยอมให้กอดแบบง่ายๆ ถือว่าเป็นบุญหัวของบ่าวแล้วครับ เพราะปกติน้องแมวจะไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับตัวเองมากมายนัก วันไหนน้องแมวยอมให้กอดคุณจะมีความสุขมีแรงทำงานแน่นอน

การกอดแมว พิสูจน์ในทางวิทยาศาสตร์ แล้ว แค่กอดน้องแมว 15 นาที เราก็จะมีสุขภาวะความสุขมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย จิตใจ สังคม และอารมณ์ของเราด้วย

โดยเฉลี่ยเจ้าของแมวจะมีอายุยืนยาวกว่าคนที่ไม่มีแมว เพราะการใช้ชีวิตร่วมกับแมวจะช่วยลดฮอร์โมนความเครียด และการลูบคลำแมวก็ยังช่วยลดความดันโลหิตและลดคอเลสเตอรอลด้วย

Hug Your Cat Day

คนรักแมวมีสุขภาพหัวใจที่ดีขึ้น

โดยเฉลี่ยเจ้าของแมวจะมีอายุยืนยาวกว่าคนที่ไม่มีแมว เพราะการใช้ชีวิตร่วมกับแมวจะช่วยลดฮอร์โมนความเครียด และการลูบคลำแมวก็ยังช่วยลดความดันโลหิตและลดคอเลสเตอรอลด้วย

นอกจากนี้การกอดลูกแมวยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โดยเจ้าของจะมีความเสี่ยงหัวใจวายน้อยลง 40% และความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองลดลง 30% 

Purring ของแมวช่วยลดความเจ็บปวด

การกอดแมวทำให้เราปล่อยออกซิโทซินและเอ็นดอร์ฟิน ซึ่งเป็นยาแก้ปวดที่ทรงพลังมากๆ และเสียง Purr ของแมวก็ยังช่วยรักษาข้อต่อและกระดูกให้ดีขึ้นได้

แมวช่วยลดความเครียด

การลูบคลำแมวเป็นเวลา 15-30 นาที จะช่วยเพิ่มเซโรโทนินและลดอาการซึมเศร้าได้ เพราะแมวสามารถทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนทางสังคม ทำให้มีความรู้สึกด้านลบและรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลง อีกทั้งยังมีคนบอกว่านอนหลับได้ดีขึ้นเพราะแมวของตัวเอง

ดังนั้น ใครที่ทำงานมาเหนื่อยๆ แค่หาเวลาไปกอดน้องแมวที่บ้านก็จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น และสามารถกลับไปทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะยิ่งมีความสุข งานก็ยิ่งมีประสิทธิภาพ ดังนั้นทาสแมวทั้งหลายอย่าลืมเติมความสุขให้ตัวเองและแสดงความรักต่อน้องแมวด้วยการกอดแมวที่บ้านกันด้วยนะ

 
 
กอดแมว คลายเครียด,
 
นอนกอดแมว Pantip,
 
แมวกอดแขน,
 
แมวชอบให้หอมไหม,
 
แมวตบ เพราะ,
 
อาการแมว หงุดหงิด,
 
ความสัมพันธ์ คน กับแมว,
 
เล่นกับแมวแรงๆ

อ้างอิง lifeandcats 

แคตตาล็อก
Read More
สุนัขพันธุ์ไทยผสม อายุสุนัข พันธุ์ ไทย สุนัข พันธุ์ไทย เฝ้าบ้าน สุนัขพันธุ์ใหญ่ในไทย ขายลูกสุนัขไทยหลังอาน 2020 ประวัติสุนัขไทย สุนัขพันธุ์เล็ก อาหารสุนัขไทยหลังอาน
สายพันธุ์ สุนัข คู่ชาติไทย • ทำความรู้จัก สุนัข พันธุ์ไทย 2 สายพันธุ์...
By dictip 2021-01-29 03:38:33 0 3342
airbnb กับ โรงแรม อันไหนดีกว่ากัน VS #หมัดต่อหมัด
airbnb กับ โรงแรม อันไหนดีกว่ากัน VS #หมัดต่อหมัด 1.เรื่องความปลอดภัย airbnb ถ้าเจอ Host...
By dictip 2019-06-10 09:12:34 0 490
ยากําจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ยาฉีดกำจัดเห็บหมัด สมุนไพรกำจัดเห็บหมัด ขาย ยากำจัดเห็บหมัด สุนัข ยากินกําจัดเห็บหมัด bravecto ยาหยดเห็บหมัด อันตราย ยาเห็บหมัดแบบกิน ยากินกําจัดเห็บหมัด nexgard
รักใครให้ดูแลเทคแคร์นะคะ ตอน แชร์ 7...
By dictip 2020-08-15 06:36:36 0 428
ผลเสียของ การตีแมว อาการแมวโดนตี ตีแมวจนชัก pantip แมวโดนตีหลัง ตีแมว แมวงอน เผลอตีแมวแรง ตีแมว pantip ตีแมวแล้วแมวซึม
https://youtube.com/shorts/DOT4hYmA83s?feature=share ทำไม ไม่ควรตีแมว การลงโทษแมวด้วยการตี...
By dictip 2023-05-08 07:14:16 0 513
ท่านอน บอกอาการป่วย หมาแมว ได้ หมาคือภาระ
บอกว่าน้องหมาเป็นภาระของชีวิต สำหรับคนที่รักหมาแล้วจะรู้ว่าภาระตัวนี้...
By dictip 2023-03-27 06:30:33 0 100