นิสัยแมว เปรียบ กับคน นิสัย คนเลี้ยงแมว แมวหน้าเหมือนเจ้าของ นิสัยเหมือนแมว ผู้หญิงชอบแมว นิสัย แมว เลือก เจ้าของ Pantip จิตวิทยาแมว นิสัยเหมือนแมว Pantip

เค้าบอกเอาไว้ว่าการที่เจ้านายทั้งหลายของคุณดื้อ พูดไม่ฟัง หรือ เชื่อง และขี้เล่น นั่นอาจมีผลมาจากบุคลิกของตังเจ้าของเองก็ได้นะ

@catdictip #แมวนิสัยหมา #แมวนิสัยดี #แมวนิสัยไม่ดี #แมวขี้อ้อน #แมวขี้เกียด😻😻😻😻ลูกชายสุดที่รักมากกกก #แมวขี้อ้อน�#แมวขี้เซา #แมวขี้บ่น #แมวขี้เล่น #แมว ♬ เสียงต้นฉบับ - ภาษาแมว

จากการสำรวจเจ้าของแมวกว่า 3,000 คน โดยการใช้คำถามทางจิตวิทยาที่มุ่งเน้นในการหาความสัมพันธ์ทางด้านบุคลิกภาพต่างๆของเจ้าของ (ในแบบทดสอบมี 5 บุคลิก คือ เป็นคนเปิดเผย (Extroversion), จิตใจดีเห็นใจผู้อื่น (Agreeableness), มีความละเอียดรอบคอบ (Conscientiousness), ขอบผจญภัยแสวงหาสิ่งใหม่ๆ (Openness) และ ไม่มีความเสถียรทางอารมณ์ (Neuroticism) ) พบว่า หากเจ้าของแมวมีลักษณะด้านใดที่โดดเด่นออกมาจากการทำแบบสำรวจ เจ้าแมวของพวกเขาก็มีลักษณะแบบนั้นเช่นกัน เช่น เจ้าของที่ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ของ Openness แมวของเขาก็จะสนใจสิ่งรอบข้าง และชอบออกไปผจญภัยนอกบ้านเช่นเดียวกัน

นักวิจัยอธิบายว่า เจ้าของมักจะมองสัตว์เลี้ยงเป็นหนึ่งในสมาชิกภาพในบ้าน มันจึงมีโอกาสที่สัตว์เลี้ยงจะได้รับอิทธิพลจากวิธีการเลี้ยง และการตอบโต้ระหว่างเราและสัตว์ ด้วยสองปัจจัยนี้ส่งผลให้สัตว์เลี้ยงมีบุคลิกภาพคล้ายเจ้าของเช่นกัน

ถ้าคุณมีแมวอยู่ที่บ้านละก็ลองกลับไปสังเกตุเจ้านายที่บ้านดูสิคะว่าเจ้าขนฟูเหล่านั้นมีลักษณะเหมือนคุณรึเปล่า?

 

 
 
นิสัยแมว เปรียบ กับคน,
 
นิสัย คนเลี้ยงแมว,
 
แมวหน้าเหมือนเจ้าของ,
 
นิสัยเหมือนแมว,
 
ผู้หญิงชอบแมว นิสัย,
 
แมว เลือก เจ้าของ Pantip,
 
จิตวิทยาแมว,
 
นิสัยเหมือนแมว Pantip
แคตตาล็อก
Read More
เรียกสุนัขว่าลูกผิดไหม วิธีแสดงความรักของสุนัข แคปชั่นรักหมากวนๆ บทความ คนรักสุนัข กอดสุนัข ลูกหมา สุนัข รักเจ้าของ ที่สุด เวลาของสุนัข สุนัขรักเจ้าของ pantip
บางครั้ง การเรียก ‘ลูก’ มากินข้าวของพ่อแม่อาจจะไม่ได้หมายถึงเราที่เป็นลูกแท้ๆ...
By dictip 2021-06-21 05:37:21 0 445
7 อันดับมุมถ่ายรูปสุดสวย ในย่าน อาซากุซะ
“อาซากุสะ” (Asakusa) ย่านใจกลางวัฒนธรรมมาตั้งแต่สมัยเอโดะ และได้รับการอนุรักษ์ไว้...
By dictip 2019-04-29 03:59:54 0 1249
แมวเป็นสัตว์ที่มีความทรงจำที่ยอดเยี่ยม
แมวเป็นสัตว์ที่มีความทรงจำที่ยอดเยี่ยม หากเจ้าเหมียวได้ประสบอุบัติเหตุหรือเจอกับเรื่องฝังใจแล้ว...
By dictip 2023-03-17 00:44:51 0 106
โรคข้อสะโพกเสื่อม สุนัข โรคข้อสะโพกเสื่อม ในสุนัข กรรมพันธุ์ ยาข้อเสื่อมสุนัข กายภาพ สุนัข ข้อสะโพกเสื่อม สุนัขขาหลังไม่มีแรง รักษา โรค ไขข้อ อักเสบในสุนัข สุนัข สะโพกหลุด Pantip โรคข้อเสื่อมในสุนัข อาการสุนัขสะโพกหลุด
โรคข้อสะโพกเสื่อม สุนัข โรคข้อสะโพกเสื่อม ในสุนัข กรรมพันธุ์ ยาข้อเสื่อมสุนัข กายภาพ สุนัข...
By dictip 2020-12-07 06:19:37 0 1349
ทำไมสุนัขชอบให้ลูบ
ทำไมสุนัขชอบให้ลูบ การลูบเป็นพฤติกรรมที่สุนัขชอบให้เราทำ เมื่อลูบแล้ว...
By dictip 2023-04-25 06:55:09 0 22