7 เรื่องจริงของชิสุ สุนัขพันธุ์เล็กเลี้ยงง่าย

ด้วยภาพลักษณ์อันสง่างาม ราวกับเจ้าหญิง ตกกลม มีโบว์คาด มีขนยาวสวย พกไปไหนมาไหนได้ ไม่ลำบาก ทุกคนคงนึกถึง ชิสุ และนี้คือ 7 เรื่องจริงของชิสุ

 

1.น้องขี้เล่น

     ถึงหน้าตาจะดูเหมือนเป็นสุนัขที่หยิ่ง แต่แท้จริงแล้วนางเป็นมิตร ขี้เล่น และช่างประจบ เลยทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยหลงใหลได้ปลื้มเจ้าสุนัขพันธุ์ "ชิสุ"ทำให้ทุกคนรักนางเหมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวกันเลยทีเดียว

 

 

2.อยู่ในกลุ่ม Toy Group

 สุนัข ชิสุ น่ะ เป็น ถึง 1 ใน 3 สุนัข ชั้นสูงจากจักรพรรดิจีนเชียว เรียกว่าชาติตระกูลของนางเป็นผู้ดีเก่า เป็น สุนัข ขนาดเล็กในกลุ่มทอย (Toy Group) มีน้ำหนักประมาณ 4- 7 กิโลกรัม โดยประมาณ และ ส่วนสูงประมาณ 25 - 27 ซม.

 

3.ผู้ดีเก่าเจ้าระเบียบ

ชิสุ มีลักษณะนิสัย กล้าหาญ มีความตื่นตัว ขี้ประจบ มีความสง่าอยู่ในตัว เดินหน้าเชิด การย่างก้าวสง่าผ่าเผย นอกจากนี้ ชิสุ ยังรักความสะอาด ถึงนางจะทำให้รกเป็นบางที ถึงยังไง นางก็เป็นมิตรกับทุกคน

4.ติดเจ้าของ

ชิสุเป็นสุนัขที่ปรับตัวได้ดี และชอบที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ กับเจ้าของ และที่สำคัญ นางไม่ชอบถูกทิ้งไว้ในบ้าน ชิสุชอบวิ่งและรักความสนุกซึ่งเจ้าของจำเป็นจะต้องพามันออกไปวิ่งออกกำลังกายบ้าง ถ้าใครเป็นสายสุภาพชอบวิ่ง ชิสุก็เป็นสุนัขที่เหมาะกับคุณมากเลยทีเดียว

 

5.ปัญหาเรื่องขน

ชิสุเป็นสุนัขขนยาวที่จะต้องดูแลมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีขนเส้นเล็กและพันกันได้ง่าย หากไม่รู้จักวิธีการรักษาขนให้ดี ขนของชิสุจะพันกันและมีโอกาสเป็นโรคผิวหนังได้ง่าย ๆ ทั้งนี้ การแปรงขนอย่างสม่ำเสมอทุกวันจะช่วยให้ผิวหนังและขนสะอาดของชิสุเป็นเงางาม เพราะมีการนวดให้ต่อมน้ำมันที่โคนขนขับน้ำมันออกมาเคลือบเส้นผมได้มากขึ้น ทำให้ผิวหนังมีสุขภาพสมบูรณ์

 

6.อาหาร

อาหารที่เหมาะกับเจ้าชิสุสุดสวย ควรเป็นอาหารเม็ดมากกว่าอาหารกระป๋อง เพราะสุนัขมีขนยาว หากให้กินอาหารกระป๋องจะทำให้เลอะหนวดเครา เหม็นคาว ทำให้ต้องทำความสะอาดกันทุกครั้งไป และหากล้างออกไม่หมดก็จะกลายเป็นที่สะสมของเชื้อโรค

 

7.อายุ

     ชิสุมีอายุค่อนข้างยืนยาว คือประมาณ 10-18 ปี ตามแต่ปัจจัยต่าง ๆ เช่น อาหาร และการเลี้ยงดู โรคที่มักเกิดขึ้นกับชิสุ คือโรคตาแห้ง โรคหูน้ำหนวก หูอักเสบ โดยเจ้าของควรหมั่นทำความสะอาดตาและหูของชิสุ อย่างสม่ำเสมอด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของมันโดยเฉพาะ ส่วนโรคอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับชิสุ ได้ เช่น โรคนิ่ว โรคไต และไส้เลื่อน
         
     นอกจากนี้ปัญหาพวกระบบประสาทที่มักจะมาพร้อมอายุที่มากขึ้นก็เป็นปัญหาสำคัญเลยทีเดียว เพราะรักษายาก ทางที่ดีถ้าอายุเกิน 7 ปีไปแล้วควรให้ทานพวกยาที่บำรุงระบบประสาท และเพิ่มน้ำไขข้อไปก่อน 

 

 
#สุนัข #พันธุ์เล็ก #ราคาไม่เกิน #1000
 
#สุนัขพันธุ์เล็ก #ราคาไม่แพง
 
#สุนัข #พันธุ์เล็ก #แสนรู้ #ที่สุด
 
#สายพันธุ์สุนัข #ไม่มีกลิ่น
 
#สุนัขพันธุ์เล็กขนสั้น
 
#สุนัขพันธุ์เล็ก #ขนไม่ร่วง
 
#สุนัขพันธุ์เล็กที่ฉลาดที่สุด
 
#สุนัขพันธุ์จิ๋ว
 
 
สุนัข พันธุ์เล็ก ราคาไม่เกิน 1000,
 
สุนัขพันธุ์เล็ก ราคาไม่แพง,
 
สุนัข พันธุ์เล็ก แสนรู้ ที่สุด,
 
สายพันธุ์สุนัข ไม่มีกลิ่น,
 
สุนัขพันธุ์เล็กขนสั้น,
 
สุนัขพันธุ์เล็ก ขนไม่ร่วง,
 
สุนัขพันธุ์เล็กที่ฉลาดที่สุด,
 
สุนัขพันธุ์จิ๋ว
Categories
Read More
สุนัข ชอบให้ลูบ ตรงไหน 16ภาษากายของสุนัข การบอกรักสุนัข กลิ่นที่สุนัขชอบ สุนัข รู้ไหม ว่าเรารัก ท่าทางของสุนัขแสดงถึงอารมณ์ เป่าลมใส่หน้าสุนัข สุนัขไม่ให้จับตัว สุนัขชอบนอนเบียด
รู้หรือไม่ จุดฟิน ของน้องหมาอยู่ตรงไหนของร่างกายบ้าง...
By dictip 2022-05-31 04:30:51 0 285
หมาอ้วนน่ารักไหม สุนัขอ้วน โรค สุนัขอ้วน ผิดปกติ สุนัขอ้วน ขึ้น สุนัขอ้วน ทํา อย่างไร อาหารลดความอ้วน สุนัข อาหารที่ทำให้สุนัขอ้วน ลูก สุนัขอ้วน หมาทำหมันแล้วอ้วน
       ปัจจุบันสุนัขป่วยเป็นโรคอ้วนกันมากขึ้น...
By dictip 2020-09-10 05:51:16 0 343
วิธีบอกรักแบบหมาหมา ที่ทำให้ทาสหมาต้องหลงรัก
โดยปกติแล้วแม่สุนัขจะเลียลูกสุนัข เพื่อแสดงถึงความความรัก ห่วงใย และ การเอาใจใส่ หรือ...
By dictip 2022-06-29 02:39:58 0 34
ข้อเสื่อมสุนัข หมาข้อสะโพกเสื่อม pantip สุนัขขาไม่มีแรง หมา ขา บวม มาก ทํา ไง วิตามินบำรุงหมาแก่ กายภาพบําบัดสุนัขเดินไม่ได้ หมา ขา บวม แข กระตุ้นปลายประสาทสุนัข ยารักษาสุนัขขาอ่อนแรง กายภาพสุนัข Pantip สุนัขไม่มีแรงเดินเซ ที่พยุงขาหลังสุนัข กายภาพสุนัขอ
หากคุณสังเกตได้ว่าสุนัขขาหลังไม่มีแรง โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ หากเขามีอาการลุกและนั่งได้ลำบาก...
By dictip 2020-12-03 04:27:09 0 302
บำรุงสมอง ในสุนัข อาหารเสริมสุนัข pantip ยาบำรุงสมองสุนัข ยาบำรุงประสาท สุนัข ยาบํารุงข้อสุนัข ยี่ห้อไหนดี วิตามินบํารุงสุนัข pantip วิตามินสุนัขป่วย บํารุงสายตาสุนัข อาหารบำรุงประสาทสุนัข
“รู้ตัวอีกที…แววตาของหมาน้อยจากสดใสกลายเป็นฝ้าฟาง พฤติกรรมจากร่าเริงกลับเซื่องซึม...
By dictip 2021-03-17 04:43:23 0 560