วิธีเลือกอาหารหมาแก่ที่เหมาะสมกับน้องหมาสูงวัย

แน่นอนว่าสำหรับหมาแก่ก็ต้องการการบำรุงเช่นเดียวกับผู้สูงอายุ ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็ทำงานได้แย่ลง อาหารที่พวกเขาเคยชอบหลาย ๆ อย่างอาจจะต้องลดปริมาณลง หรืองดอย่างถาวร การเลือกอาหารสำหรับสุนัขสูงวัย นอกจากจะเลือกจากรสชาติต่าง ๆ เหมือนอาหารหมาปกติแล้ว ยังต้องสนใจเรื่องการช่วยบำรุงร่างกายสำหรับหมามีอายุโดยเฉพาะ อาหารสำหรับสุนัขแก่โดยทั่วไปจึงผ่านการเติมสารอาหารที่ช่วยบำรุงข้อต่อ, วิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องการเผาผลาญ รวมไปถึงแร่ธาตุ สารอาหารอื่น ๆ ตามความต้องการของสุนัข อย่างไรก็ดี เจ้าของอาจไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาให้อาหารหมาแก่ในทันที หากสุนัขยังสามารถกินอาหารเดิมได้ดี หรือไม่มีโรค

มีอาหารหลายอย่างที่สุนัขควรจะหลีกเลี่ยงเนื่องจากอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ เช่น อาหารที่มีคาเฟอีนหรือเค็มจัด ส่วนอาหารบางอย่างก็เหมาะกับสุนัขสูงวัยเป็นพิเศษ

อาหารเหล่านี้ ดีกับสุนัขสูงอายุ

  • ไฟเบอร์สูง เพื่อช่วยดูแลระบบทางเดินอาหารให้ทำงานได้ดี ลดอาการต่าง ๆ ของลำไส้เช่นท้องผูก ท้องเสีย อย่างเช่นฟักทอง
  • อาหารที่มีโอเมก้า 3 อย่างเช่นปลาและไข่แดง ดีกับระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยลดอาการอักเสบ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเกิดมะเร็ง และดีกับหัวใจ
  • ซุปต้มกระดูกเข้มข้น ดีกับกระดูกและข้อต่อ ให้กินเฉพาะน้ำซุป เนื่องจากกระดูกสุกอันตรายกับสุนัข เศษกระดูกอาจไปติดตามทางเดินอาหารได้
  • Probiotics อาหารเสริมที่ช่วยให้สุนัขย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น 
  • ผักนึ่งหรือ slow cook อย่างเคล บร็อคโคลี่ ปวยเล้ง นำมาเติมสารอาหารเพื่อช่วยบำรุงเลือด ป้องกันโลหิตจาง และยังมีวิตามินที่ดีตามธรรมชาติอีกด้วย
  • โปรตีน เนื่องจากสุนัขแก่จะไม่สามารถเก็บโปรตีนไว้ได้เท่าเดิม ทำให้มวลกล้ามเนื้อค่อย ๆ สูญเสียไป การเติมโปรตีนในอาหารจะช่วยเพิ่มกรดอะมิโน ทำให้สุนัขยังสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังเดินได้ปกติ 
Sponsored

เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ และบำรุงระบบประสาทโดยรวม สั่งซื้อ CalFlex ตอนนี้ลดราคาจาก 1280 บาท เหลือ 1150 บาทเท่านั้น เลขจดแจ้ง 0108640006


เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน

ส่วนประกอบ

กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์

วิตามินซี

วิตามินบี 1

วิตามินบี 6

วิตามิน บี 2

โฟลิกแอซิด

นมผง

วิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด

น้ำหนักตัวมากกว่า 40 กิโลกรัม ให้กินวันละ 2 เม็ด

Categories
Read More
โรคไตวายเรื้อรัง 1 ในโรคยอดฮิตสุนัขแก่
1 โรคไตวายเรื้อรัง      ...
By dictip 2020-07-09 06:21:08 0 1578
โกลเด้น ขาหลังไม่มีแรง
ความผิดปกติของการก้าวย่างในสุนัข การเดินขากะเผลกในสุนัขนั้น...
By dictip 2019-12-23 03:52:38 0 3242
สุนัข พันธุ์ อะไร เลี้ยงง่ายที่สุด สุนัข พันธุ์ไทย เฝ้าบ้าน พันธุ์สุนัขในประเทศไทย เลี้ยงสุนัขพันธุ์อะไรดี pantip สายพันธุ์สุนัข ไม่มีกลิ่น สุนัข พันธุ์เล็กเลี้ยงง่าย สุนัขพันธุ์เล็กเลี้ยงง่ายราคาถูก สุนัขเลี้ยงง่าย ฉลาด สุนัข พันธุ์เล็ก แสนรู้ ที่สุด
สุนัขพันธุ์อะไรเลี้ยงง่าย ดูแลไม่ยาก  จริงๆ...
By dictip 2022-02-28 04:18:17 0 332
ถ้าคุณไม่เคยหลงทาง แสดงว่าคุณยังไม่เคยเดินทาง
ขอเสียงคนหลงทางบ่อยๆ หน่อย   ไม่คอยหลง (กดว้าว) VS หลงประจำ (กดขำ)  ...
By dictip 2019-07-03 08:10:28 0 429
ทำหมันให้หมา ดีมั้ย ทำหมันหมาอายุ ทำหมันหมาฟรี ทำหมันหมาปอม ขั้นตอนการทำหมันสุนัข หมาตัวผู้ทำหมันแล้ว หมา ตัวเมีย ทำหมัน อายุเท่าไร ยาทำหมันหมา วิธีดูแลสุนัขตัวผู้หลังทำหมัน
การพาสุนัขไปทำหมันนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ต่างจากการที่เราพาสุนัขไปฉีดวัคซีนหรือการป้องกันเห็บให้เลย...
By dictip 2020-09-25 02:53:38 0 1740