สุนัขเดินตามตลอด โรคเหงา ในสุนัข สุนัขที่ติดเจ้าของ สุนัขคิดถึงเจ้าของ สุนัขเปลี่ยนเจ้าของ สุนัขไม่ติดเจ้าของ พฤติกรรมสุนัขที่เป็นปัญหา วิธีเลี้ยงสุนัขให้เชื่อง

เลี้ยงน้องหมาอย่างไรให้ไม่ติดหนึบกับเจ้าของจนเกินเหตุ

มาเว้นระยะห่างเพื่อเติมความรักซึ่งกันและกันให้มากขึ้นดีกว่า

การเลี้ยงน้องหมาให้เป็นเสมือนหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้น้องหมาได้รับความรักอย่างเต็มที่และได้รับการปฏิบัติอย่างดี ทำให้พวกเขามีสุขภาพจิตที่ดี มีความสัมพันธ์กับเจ้าของอย่างแน่นแฟ้นชนิดที่เจ้าของกับน้องหมาบางคู่แยกกันแทบไม่ได้เลยทีเดียว ... เจ้าของอยู่ตรงไหนน้องหมาต้องอยู่ตรงนั้น นอนด้วยกัน กินด้วยกัน เจ้าของไปเที่ยวไหนจะต้องหนีบเจ้าตัวเล็กไปด้วยทุกที่ เรียกได้ว่าเลิฟกันสุด ๆ

แต่ปัญหาพฤติกรรมอย่างหนึ่งที่มักพบในน้องหมาที่อยู่ติดกับเจ้าของมาก ๆ ก็คือ พวกเขาจะไม่สามารถอยู่ตัวเดียวได้ และต้องการที่จะอยู่ติดกับเจ้าของตลอดเวลา ทำให้มีปัญหาเวลาเจ้าของต้องออกไปนอกบ้านหรือต้องไม่อยู่บ้านเป็นเวลานาน ๆ น้องหมาอาจจะร้องตาม เกิดอาการซึมเศร้า หรืออาจเกิดความเครียดจนทำให้เป็นสาเหตุของการที่จะทำให้พวกเค้าเครียดได้นะคะ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาพฤติกรรมน้องหมาติดเจ้าของมากเกินไปจนไม่สามารถอยู่ตัวเดียวได้ ผู้เลี้ยงจึงจำเป็นจะต้องฝึกหัดให้เจ้าตัวเล็กแยกจากเจ้าของและอยู่ตัวเดียวในพื้นที่ของตัวเองบ้าง โดยวิธีการก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนนี้ค่ะ

  1. ให้เริ่มกำหนดระยะเวลาในการแยกจากน้องหมา โดยควรเริ่มจากเวลาน้อย ๆ ก่อน อาจจะเริ่มจาก 1 นาทีต่อไปก็เพิ่มเวลาให้นานขึ้นเป็น 2 นาที และ 3 นาที ซึ่งการฝึกโดยเพิ่มระยะเวลาในการห่างจากน้องหมานี้สามารถเพิ่มเวลาให้มากขึ้นได้เรื่อย ๆ จนเป็นชั่วโมง เพื่อให้น้องหมาเกิดความคุ้นเคยว่าเจ้าของไม่ได้ไปไหนไกล และเป็นการบอกเจ้าตัวเล็กว่า “เดี๋ยวก็กลับมานะ”
  2. ระหว่างการฝึก ถ้าหากน้องหมาเกิดมีพฤติกรรมร้องครางหรือเห่าเรียก ให้ผู้เลี้ยงส่งเสียงตักเตือนเพื่อเป็นการเตือนให้น้องหมารู้ว่าไม่ควรทำพฤติกรรมดังกล่าว
  3. ผู้เลี้ยงอาจใช้วิธีฝึกให้น้องหมาคุ้นกับการอยู่ในพื้นที่ของเขา ซึ่งอาจจะเป็นคอกกั้น เป็นต้น วิธีนี้จะทำให้น้องหมารู้จักพื้นที่ของตัวเอง จะเป็นผลดีเวลามีคนแปลกหน้ามาบ้าน หรือมีการเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ เป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อน้องหมาได้ด้วยนะคะ โดยในพื้นที่ของเขาเจ้าของอาจจะใส่ของเล่นที่เขาสามารถเล่นได้เองเพียงคนเดียวไว้ด้วย

    เห็นไหมคะว่า การฝึกน้องหมาให้อยู่ตัวเดียวไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่ผู้เลี้ยงต้องใจแข็ง และอดทน ไม่พ่ายแพ้ต่อลูกอ้อนของเจ้าตัวเล็กแค่นั้นเอง รับรองว่าหากฝึกน้องหมาได้ พวกเขาก็จะสามารถอยู่ตัวเดียวได้แบบสบาย ๆ โดยที่ผู้เลี้ยงไม่ต้องกังวลเลย แถมยังมีข้อดีในการนำร่องการฝึกฝนเจ้าตัวเล็กให้อยู่ในกฎระเบียบของบ้านต่อไปในอนาคตอีกด้วยนะคะ

cesar.co.th/

 

 
สุนัขเดินตามตลอด,
 
โรคเหงา ในสุนัข,
 
สุนัขที่ติดเจ้าของ,
 
สุนัขคิดถึงเจ้าของ,
 
สุนัขเปลี่ยนเจ้าของ,
 
สุนัขไม่ติดเจ้าของ,
 
พฤติกรรมสุนัขที่เป็นปัญหา,
 
วิธีเลี้ยงสุนัขให้เชื่อง
Categories
Read More
อุ้มหมายังไงถูกต้อง เจ๊ อุ้มหมา อุ้มหมาตัวใหญ่ อุ้มหมาใหญ่ อุ้มหมา pantip อุ้มหมา เซ เว่ น. เจ้าของ อุ้ม หมา บ่อยๆ เจ๊ อุ้มหมาเข้า เซ เว่ น. ผู้หญิง อุ้มหมา
 น้องหมาตัวเล็กๆ แค่ใส่ในตะกร้า รถเข็น กระเป๋าก็พาไปไหนก็ได้สะดวก...
By dictip 2020-09-21 01:59:46 0 710
ท่าทางของสุนัขแสดงถึงอารมณ์ 16 ภาษากายของสุนัข สุนัขอ้อนผิดปกติ รั้วกั้นสุนัข ทํา เอง สุนัข รู้ไหมว่าเรารัก สัญญาณ สุนัข ภาษากาย ลูกสุนัข พฤติกรรม สุนัขที่เป็นปัญหา
ทำไมน้อนถึงชอบสะกดรอยตามเรา1. สัญชาตญาณของหมา...
By dictip 2021-12-17 00:57:29 0 524
วิธีเพิ่มน้ำหนักให้สุนัข อาหารเสริมสุนัขให้อ้วน วิธีเพิ่มน้ำหนักให้แมว วิธีเพิ่มน้ำหนักไซบีเรียน วิธีเลี้ยงชิวาวา ให้อ้วน การให้อาหารสุนัข เพิ่มความอยากอาหาร สุนัข อาหาร เพิ่มน้ำหนัก ชิ ว่า ว่า ทําอาหารให้สุนัข
วิธีการเพิ่มน้ำหนักสุนัขที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยปัจจัยสำคัญในการดูแลสุขภาพของสุนัขก็คงหนีไม่ผลเรื...
By dictip 2020-10-17 03:56:07 0 212
น้ำทะเล กับ ผิว สุนัข สุนัข ชอบเล่นน้ำ สุนัข ไม่ อาบน้ำ ที่ใส่น้ำ ให้ สุนัข ไซบีเรีย น. เล่นน้ำ ที่ให้น้ำสุนัข แบบ ไหน ดี
     น้องหมาส่วนใหญ่เวลาเจอน้ำแล้วจะวิ่งหนี ไม่ยอมให้จับตัว โดยเฉพาะตอนจับอาบน้ำ...
By dictip 2021-04-23 03:44:56 0 752