โรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข โรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข pantip ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน สุนัข pantip ค่าผ่าตัด สะบ้าเคลื่อน ปอม สะบ้าเข่าเคลื่อน รักษา สุนัข เดินยกขาหลัง ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน สุนัข ที่ไหนดี สะบ้าเคลื่อน สุนัข รักษา สะบ้าเคลื่อน คน

 

โรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข โรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข pantip ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน สุนัข pantip ค่าผ่าตัด สะบ้าเคลื่อน ปอม สะบ้าเข่าเคลื่อน รักษา สุนัข เดินยกขาหลัง ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน สุนัข ที่ไหนดี สะบ้าเคลื่อน สุนัข รักษา สะบ้าเคลื่อน คน

 

สาเหตุของโรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข

โรคสะบ้าเคลื่อนส่วนใหญ่เกิดจากกรรมพันธุ์ที่มีความผิดปกติของโครงสร้างหัวเข่า สุนัขส่วนใหญ่เลยเป็นโรคนี้ตั้งแต่กำเนิด นอกจากนี้การกระทบกระแทก การโดนรถชน หรือการโดนตี ก็ทำให้แนวการเจริญเติบโตที่ขาของสุนัขเสียหายได้ ส่งผลให้ขาของสุนัขคดงอและบิดเบี้ยว ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้สะบ้าหลุดได้เช่นกัน

 

เกรดระดับความรุนแรงของโรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข

เกรด 1 สุนัขยังไม่แสดงอาการ ลูกสะบ้ายังคงอยู่ในร่อง เวลาใช้มือจับดันสามารถเลื่อนหลุดออกมาได้ เมื่อปล่อยก็จะเด้งกลับมาอยู่ในร่องเดิมได้อยู่

เกรด 2 สุนัขเริ่มแสดงอาการเจ็บขาและเดินผิดปกติ เนื่องจากลูกสะบ้าเคลื่อนหลุดออกมาบ่อยครั้งขึ้น เวลาหลุดออกมาจะค้างอยู่บริเวณนอกร่อง  อาจพบกระดูกอ่อนที่ผิวข้อถูกทำลาย และทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมตามมา

เกรด 3 สุนัขมีอาการเจ็บปวดและไม่สามารถยืดขาได้ จึงมักอยู่ในท่ายกขาหรืองอข้อเข่า ไม่ยอมลงน้ำหนัก เพราะลูกสะบ้าจะเคลื่อนหลุดออกมาตลอดเวลา อาจพบการบิดของกระดูกขาด้วยเช่นกัน

เกรด 4 สุนัขไม่สามารถเหยียดข้อเข่าและเดินขาลาก เกิดการเคลื่อนหลุดของลูกสะบ้าอย่างถาวร ไม่สามารถดันกลับได้แล้ว มักพบการบิดและการเจริญผิดปกติของกระดูกขา

วิธีการรักษาโรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข

การรักษาขึ้นอยู่กับเกรดความรุนแรงของโรค แต่ถ้ามีอาการตั้งแต่เกรด 2 ขึ้นไปจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยวิธีการผ่าตัดมีหลายวิธี แต่ละวิธีมีจุดประสงค์เพื่อจัดแนวกระดูกสะบ้าให้อยู่ในร่องของกระดูกต้นขาหลัง

สัตวแพทย์ต้องตรวจดูว่าเอ็นภายในข้อเข่าหรือหมอนรองข้อเข่าฉีกขาดหรือไม่ ร่องหัวเข่ามีความตื้นลึกอย่างไร ถ้าตื้นมากก็ต้องศัลยกรรมให้ลึกขึ้น ซึ่งสามารถทำได้หลายเทคนิค เมื่อสามารถทำให้ลูกสะบ้ากลับเข้ามาอยู่ในร่องหัวเข่าได้ดังเดิมแล้ว ต้องพิจารณาแนวของกระดูกขาเป็นรายต่อไป เพราะหากขายังมีการโค้งงอ ในอนาคตก็จะดึงรั้งให้ลูกสะบ้าเคลื่อนหลุดจากร่องหัวเข่าได้อีก

 หากอาการยังไม่หนักจะใช้วิธีการรักษาทางยา ร่วมกับการทำกายภาพและควบคุมน้ำหนัก

 

 
#โรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข #pantip
 
#ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน #สุนัข #pantip
 
#ค่าผ่าตัด #สะบ้าเคลื่อน #ปอม
 
#สะบ้าเข่าเคลื่อน #รักษา
 
#สุนัข #เดินยกขาหลัง
 
#ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน #สุนัข #ที่ไหนดี
 
#สะบ้าเคลื่อน #สุนัข #รักษา
 
 
 
 
 
 
โรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข pantip,
 
ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน สุนัข pantip,
 
ค่าผ่าตัด สะบ้าเคลื่อน ปอม,
 
สะบ้าเข่าเคลื่อน รักษา,
 
สุนัข เดินยกขาหลัง,
 
ผ่าตัดสะบ้าเคลื่อน สุนัข ที่ไหนดี,
 
สะบ้าเคลื่อน สุนัข รักษา,
 
สะบ้าเคลื่อน คน

 

Sponsored

เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ และบำรุงระบบประสาทโดยรวม สั่งซื้อ CalFlex ตอนนี้ลดราคาจาก 1280 บาท เหลือ 1150 บาทเท่านั้น เลขจดแจ้ง 0108640006


เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน

ส่วนประกอบ

กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์

วิตามินซี

วิตามินบี 1

วิตามินบี 6

วิตามิน บี 2

โฟลิกแอซิด

นมผง

วิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด

น้ำหนักตัวมากกว่า 40 กิโลกรัม ให้กินวันละ 2 เม็ด

Categories
Read More
หมาเจ็บขา ทําไงดี ยาแก้ปวดสุนัข ยา carprofen หมาย ก ขา ข้าง เดียว โรคสะบ้าเคลื่อนในสุนัข หมา เป็น เหน็บ ยาบำรุง สะบ้า หมา
เมื่อน้องหมาขาแพลง เจ็บขา ปวดขา ควรทำยังไง1.อาการแพลงมักเกิดจากการสะดุด หกล้ม...
By dictip 2020-10-31 05:46:09 0 10961
สุนัข นอนกระตุก ข้หัดสุนัข หาย มั้ ย สุนัขชักเกร็ง น้ำลายฟูมปาก ไข้หัดสุนัข pantip สุนัขขากระตุก สุนัขมีอาการเกร็งขาหลัง ไข้หัดสุนัข ทำไม สุนัข มี อาการ ทาง ประสาท โรคทางระบบประสาท สุนัข ระบบประสาทของสุนัข ตรวจระบบประสาท สุนัข ยาบำรุง ปลายประสาท ของ สุนัข
โรคหัดสุนัขเกิดจากการติดเชื้อไวรัสชื่อ Canine distemper...
By dictip 2021-02-17 04:18:44 0 2073
เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวน้อยๆ กับ เลี้ยงตอนโตแล้ว
  น้องหมาที่ศูนย์พักพิงหรือสถานรับเลี้ยงนั้นส่วนใหญ่จะเป็นน้องหมาที่โตแล้ว...
By dictip 2021-05-12 06:00:55 0 316
ใครพาน้องหมา ออกกำลังกายเป็นประจำบ้าง
10 วิธีออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ให้สุนัขมีสุขภาพดี 4,619อ่าน   43  ...
By dictip 2020-06-29 06:54:02 0 216
การบินไทย ฟรีน้ำหนักกระเป๋า 30 kg หลังวันที่ 10 สค 62
การบินไทย หลังวันที่ 10 สค 62 ฟรีน้ำหนักกระเป๋า 30 kgคลาสบัตรโดยสารชั้นประหยัด W, V ขึ้นไป...
By dictip 2019-08-06 07:30:12 0 444