เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นธรรมดา แต่รู้หรือไม่ สุนัขจะมีอายุที่มากขึ้นเร็วกว่าคน 7 เท่า

นั้นหมายความว่า ถ้าสุนัข อายุ 7 ปี เขาจะมีอายุจริงคือ 49 ปีนั่นเอง

ถือว่าเริ่มเข้าสู่วัยชรา และเราจะมีวิธ๊ใดบ้างที่จะยืดอายุ ให้เขาอยู่กับเราไปนานๆ ได้บ้าง มาดูกัน

 

สุนัข อายุ 7 ปี จะเท่ากับคน อายุ 70 ปี (เอาอายุ x7)
เมื่อเข้าสู่วัยชราจะมีโรคตามมาแน่นอน
 
สุนัข ปวดขา ลุกไม่ขึ้น สาเหตุมาจากอายุที่มากขึ้น ไขข้อกระดูกเสื่อม ทำให้เจ็บปวด ลุกได้ยาก
เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย และพบได้ทุกช่วงวัย เจ้าของมักจะพาน้องหมามาหาหมอด้วยอาการเดินเซ เดินขาหลังปัด เดินแล้วล้ม หรือลุกลำบาก ซึ่งสาเหตุของอาการเหล่านี้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ จากโรคทางกระดูกและข้อ โรคทางระบบประสาท หรือแม้แต่โรคทางอายุรกรรมอื่น ๆ
 
โรคที่มักพบว่าเป็นสาเหตุของสุนัขขาหลังไม่มีแรงเป็นโรคทางกระดูกและข้อที่พบได้บ่อยในสุนัขพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเดน รีทีฟเวอร์ล, ไซบีเรียน ฮัสกี, ลาบาดอร์ รีทีฟเวอร์ และ เยอรมันเชฟเฟิร์ด เป็นต้น
 
วิตามินตัวนี้ เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ
เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน
 
 
วิธีใช้
 
น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด
 
น้ำหนักตัวมากกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1-2 เม็ด
________________________________
.
# ปกติ ราคา 1,380บาท
 
## โปรโมชั่นตอนนี้ 1 กระปุก 1150 บาท #
________________________________
.
สนใจสอบถามข้อมูลสินค้าหรือต้องการสั่งซื้อได้ที่
.
✅ ข้อความinbox : https://m.me/maawhat ⬅️คลิ๊กเลย
✅ โทรศัพท์ : 0909139701
 
รีวิวเพิ่มเติม https://dictip.com/posts/2408
 
#ลูกสุนัขขาหลังอ่อนแรง #สุนัขมีอาการเกร็งขาหลัง #วิธีกายภาพบำบัดสุนัข #สุนัขไม่มีแรง7. ให้อาหารตรงต่อเวลา

          ถ้าต้องการให้น้องหมาอยู่กับคุณไปนาน ๆ ก็ควรที่จะให้อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของน้องหมาเอง อาจจะเป็นพวกอาหารเม็ดต่าง ๆ เพราะอาหารเหล่านี้ทำมาเพื่อสุนัขอยู่แล้ว ซึ่งเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ หรืออาจจะเพิ่มผักต่าง ๆ เข้าไปด้วย ถ้ากลัวน้องหมาจะเบื่อก็ลองนำไปผสมกับอาหารปกติอย่าง ข้าว, เนื้อสัตว์ เป็นต้น ที่สำคัญควรให้อาหารน้องหมาตรงเวลาทุกวัน

6. พาออกกำลังกายเป็นประจำ

          ควรให้น้องหมาออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการพาไปเดินเล่นทุกเย็น หรือพาออกไปวิ่งเล่น เพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จะทำให้ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และเมื่อไม่มีโรคภัยไข้เจ็บเหล่านี้แน่นอนว่าน้องหมาก็ย่อมมีอายุที่ยืนยาวมากขึ้น ได้ใช้เวลาอยู่กับคุณมากขึ้นนั่นเอง5. แสดงความรักบ่อย ๆ


          สุนัขเองก็ต้องการให้คนกอด หอม หรือแสดงความรักต่อมัน ซึ่งก็เหมือนกับคนเรานั่นเอง การที่เรากอดหรือหอมน้องหมา จะทำให้พวกมันรู้ว่าเรารักมันมากแค่ไหน ซึ่งการแสดงออกแบบนี้จะทำให้มันมีความสุข เจ้าของเองคงเคยสังเกตมาบ้างเวลาที่คุณกลับมาบ้าน เจ้าน้องหมาจะเข้ามากระโดดจูบใส่คุณ และนี่เองคือวิธีการแสดงความรักของพวกมัน ถ้าคุณกอดตอบพวกมันก็จะคงจะมีความสุขไม่น้อย

4. เคลียร์บ้านให้สะอาดปราศจากฝุ่น

          สิ่งแวดล้อมภายในบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับน้องหมาเช่นกัน ถ้าคุณปล่อยให้ภายในบ้านรกหรือสกปรก ไม่ใช่แค่ตัวเจ้าของเองที่เป็นอันตรายจากฝุ่นผงเหล่านี้ แต่จะมีผลกระทบต่อตัวเจ้าตูบด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรดูแลทำความสะอาดภายในบ้านให้เรียบร้อยเพื่อสุขภาพที่ดีของสุนัขและตัวคุณเอง

10 วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยยืดอายุน้องหมาให้ยืนยาว
 
3. ทำหมันให้น้องหมา

          เจ้าของสุนัขหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าการทำหมันน้องหมาจะทำให้พวกมันมีอายุที่ยืนยาวขึ้น เพราะการทำหมันให้น้องหมาจะเป็นการป้องกันไม่ให้พวกมันออกไปเที่ยวเถลไถลที่ไหน ซึ่งจะเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อตัวเจ้าตูบเองด้วย

2. ดูแลสุขภาพฟันและปากบ่อย ๆ

          ถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดตัวน้องหมาเป็นประจำสักแค่ไหน แต่ก็อย่าลืมที่จะดูแลสุขภาพฟันและช่องปากของน้องหมาด้วยเช่นกัน เพราะช่องปากของน้องหมาถือเป็นแหล่งรวมแบคทีเรียต่าง ๆ มากมาย ถ้าไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้1. ตรวจสุขภาพน้องหมาประจำปี

          การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถึงแม้ว่าเจ้าของจะดูแลน้องหมาดีแค่ไหน แต่รับประกันไม่ได้ว่าน้องหมาจะไม่ป่วยเป็นโรคอื่น ๆ ดังนั้นการพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็กร่างกายจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น เพื่อที่จะรู้และได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที สำหรับลูกสุนัขควรพาไปหาสัตวแพทย์อย่างน้อย 4 ครั้งต่อปี สำหรับสุนัขที่โตแล้วปีละครั้งก็ใช้ได้แล้ว

 

ถ้าน้องหมา มีอาการขาหลังอ่อนแรงลุกไม่ไหว แนะนำให้ทาน Antinol เพื่อบรรเทาอาการอักเสบ ลดความเจ็บปวด และให้ทาน CalFlex ช่วยเพื่อน้ำไขข้อในกระดูก และบำรุงระบบประสาทไปพร้อมๆกัน 

แค่นี้น้องหมาก็จะมีชีวิตยืนยาวแล้ว สวัสดีคับ

Sponsored

เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ และบำรุงระบบประสาทโดยรวม สั่งซื้อ CalFlex ตอนนี้ลดราคาจาก 1280 บาท เหลือ 1150 บาทเท่านั้น เลขจดแจ้ง 0108640006


เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน

ส่วนประกอบ

กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์

วิตามินซี

วิตามินบี 1

วิตามินบี 6

วิตามิน บี 2

โฟลิกแอซิด

นมผง

วิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด

น้ำหนักตัวมากกว่า 40 กิโลกรัม ให้กินวันละ 2 เม็ด

Categories
Read More
ยาลดน้ำหนัก สุนัข อาหาร สุนัข ลดน้ำหนัก pantip hill's อาหารสุนัข สูตร ลดน้ำหนัก อาหารสุนัข royal canin ลดน้ำหนัก ปอม ลดน้ำหนัก royal canin สูตรลดน้ำหนักsatiety อาหารสุนัข ไขมันต่ำ อาหารสุนัขแก่ อ้วน ลดน้ำหนัก ชิวาว่า
โรคอ้วนเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปในสุนัข จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าโรคอ้วนเกิดขึ้นอย่างน้อย 20%...
By dictip 2022-06-03 06:57:43 0 76
7 เรื่องจริง ชิสุ ที่หลายคนไม่รู้
สุนัขพันธุ์ชิสุห์ที่มีความกล้าหาญและอ่อนโยนไม่เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงที่ร่าเริงและสนุกสนาน...
By dictip 2021-02-23 02:37:19 0 591
ภาพสุนัขสวยๆ รูปน้องหมากวนๆ ลูกหมา รูปหมาป่าน่ารัก วอลเปเปอร์รูปสุนัข วาดรูปสุนัขน่ารักๆง่ายๆ รูปแมวน่ารัก รูปภาพสุนัขการ์ตูน
7 สุนัขน่ารักๆ อัปเดตปี 2020 Siberian Husky ถ้าจัดอันดับสุนัขน่ารักๆ...
By dictip 2022-07-18 04:45:20 0 32
ลาบราดอร์ มีกี่สายพันธุ์
ลาบราดอร์เป็นสุนัขที่ ตัวใหญ่ และแข็งแรง  ฉลาด ฝึกง่าย Alert  ลำตัวขนาดใหญ่...
By dictip 2020-01-16 06:46:32 0 6283