คุณมีวิธีแสดงความรักกับ น้องหมายังไงบ้าง ขอคนละ 1 วิธี

WAGGING TAIL กระดิกหางรัวๆ

วิธีบอกรักแบบหมาหมา

วิธีที่1 เมื่อน้องหมารู้สึกดีใจก็มักจะมีท่าทีและอาการตื่นเต้นอย่างออกนอกหน้า ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด กระโจน วิ่งวนไปมารอบตัว รวมไปถึงการกระดิกหางเร็ว รัว หรือ ควงเป็นวงกลม โดยเฉพาะเวลาที่เมื่อเจ้าของกลับมาถึงบ้าน นั่นเพราะ การกระดิกหาง เป็นภาษากายที่สามารถแสดงออกถึงความรู้สึกได้เป็นอย่างดี

 

SLEEP ON YOUR BED นอนบนเตียง

วิธีบอกรักแบบหมาหมา

วิธีที่ 2 โดยสัญชาตญาณแล้วสุนัขส่วนใหญ่มักจะนอนหลับแต่ไม่สนิทและตื่นมาเป็นระยะเพื่อป้องกันตัว แต่การมานอนบนเตียงเดียวกันหรือนอนใกล้ๆ กับเจ้าของ จะทำให้น้องหมารู้สึกสบายใจและปลอดภัยมากกว่า อีกทั้งในช่วงเช้าน้องหมาก็มักจะนอนตาแป๋วรอปลุกให้ตื่นและตามไปทุกที่จนเจ้านายออกจากบ้านไปทำงานเลยล่ะ

Tips การกอดกัน เพียงแค่ 5-10 นาที จะช่วยเพิ่มระดับ Oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพันที่ทำให้สุนัขรับรู้ได้ถึงความรักและความอบอุ่นจากเจ้าของ

 

BELLY UP นอนหงายโชว์พุง

วิธีบอกรักแบบหมาหมา

วิธีที่ 3 บริเวณพุงหรือหน้าท้องเป็นส่วนที่เปราะบางมากที่สุด ดังนั้น การนอนหงายโชว์พุงของน้องหมาจึงเป็นเสมือนการแสดงออกถึงความไว้เนื้อเชื่อใจ รู้สึกสบายใจ และ ปลอดภัย อีกทั้งบางครั้งยังเป็นการเชื้อเชิญให้มาเกาพุงหรือเล่นด้วยกันก็ได้ค่ะ

 

YAWNING WHEN YOU YAWN หาวตามเจ้าของ

วิธีบอกรักแบบหมาหมา

วิธีที่ 4 การหาวเป็นเหมือนโรคติดต่อที่ไม่ใช่แค่เพียงคนต่อคนเท่านั้น บางครั้งยังสามารถส่งต่อไปถึงสุนัขได้อีกด้วย ซึ่งจะเกิดจากการเรียนรู้พฤติกรรมที่จะมองและหาวตามทุกครั้ง หรือ เกิดจากสายสัมพันธ์จึงมักจะพบว่าน้องหมาจะหาวหรืออ้าปากตามเจ้าของมากกว่าหาวตามคนแปลกหน้า

 

LOTS OF LICKS เลียให้ทั่ว

วิธีบอกรักแบบหมาหมา

วิธีที่ 5 โดยปกติแล้วแม่สุนัขจะเลียลูกสุนัข เพื่อแสดงถึงความความรัก ห่วงใย และ การเอาใจใส่ หรือ อีกนัยหนึ่งการเลียกันในฝูงเป็นการบ่งบอกถึงการยินยอมให้อีกฝ่ายอยู่เหนือกว่า บางครั้งสุนัขจึงติดนิสัยพฤติกรรมเหล่านี้มาใช้กับมนุษย์ เพื่อแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย และ ความจงรักภัคดี

 

ALWAYS AROUND วนเวียนอยู่ใกล้ๆ

วิธีบอกรักแบบหมาหมา

วิธีที่ 6 น้องหมาเป็นสัตว์สังคมที่ถ้าได้อยู่ใกล้คนที่รัก จะรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ การมานอนหนุนตัก เอาหน้ามาวางเกย มาเดินวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าเจ้าของจะลุก จะเดิน หรือ จะนั่ง จึงเป็นการแสดงออกของความรักวิธีหนึ่ง แต่บางครั้งก็อาจหมายถึงว่าน้องหมากำลังรู้สึกกังวลอะไรบางอย่างและต้องการที่ที่ปลอดภัยก็ได้ค่ะ

 

LIFTING AND WIGGLING EYEBROWS ยักคิ้วหลิ่วตา

วิธีบอกรักแบบหมาหมา

วิธีที่ 7 การจ้องตากันของน้องหมาเป็นการแสดงถึงอำนาจเหนือหรือการท้าทาย แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าน้องหมาจ้องหน้าเรา จะเป็นการเรียกร้องความสนใจหรือแสดงความไว้ใจ ซึ่งบางครั้งนอกจากน้องหมาจะส่งสายตาที่อ่อนโยนมาให้แล้ว ก็ยังอาจเผลอยักคิ้วหลิ่วตามาให้กันได้อีกด้วย

Cr.

Story : Sarida

 

Categories
Read More
ภาษากาย ลูกสุนัข สุนัขอ้อนผิดปกติ การบอกรักสุนัข ภาษากายสุนัข สุนัขชอบนอนในซอก สุนัข รักเจ้าของ ที่สุด สุนัขรักเจ้าของ pantip สุนัขชอบนอนเบียด
โดยปกติแล้วเวลาน้องหมาจะสื่อสารกับเรา พวกเขาจะใช้การสื่อสารด้วยภาษากายเป็นหลัก มีเสียงร้องคราง...
By dictip 2022-02-07 02:47:02 0 650
16ภาษากายของสุนัข การได้ยินของสุนัข การมองเห็นของสุนัข สุนัข มองเจ้าของ สุนัขกับมนุษย์ สุนัขเป็นสิ่งมีชีวิตเพราะเหตุใด อาการ ต่างๆ ของสุนัข สุนัขมีประโยชน์อย่างไร
รู้ไหมหมาคิดอะไรอยู่ อาหารของสุนัขสามารถบอกถึงความคิดของมันได้้     อย่าทิ้งฉันไป :...
By dictip 2022-02-24 00:34:50 0 1685
หมาคือกระจกสะท้อนนิสัยตัวเจ้าของเอง
งานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ในออสเตรียบ่งชี้ว่าสุนัขเปรียบเสมือนกระจกเงา...
By dictip 2020-01-08 01:53:45 0 999
ไอเดียที่นอน น้องหมา ทำห้องให้สุนัข กั้นห้อง สุนัข ทําที่นอนให้สุนัข DIY เตียงสุนัข เบาะนอนแมว ที่นอน สุนัขป่วย ห้องเลี้ยงสุนัข ห้องแมว ใต้บันได
  diy...
By dictip 2020-11-12 04:00:03 0 1334
ประกวดภาพ หมามอมแมมที่สุด
  วันนี้ปุ๋ยมีภาพน่ารักๆ ของน้องหมาที่แสบซ่าแอบไปเล่นจนตัวดำ...
By dictip 2021-05-11 04:12:37 0 372