สุนัขอ้วน ขึ้น สุนัขอ้วน ทํา อย่างไร ลดน้ำหนักสุนัข ชิวาว่า อ้วน หมาทำหมันแล้วอ้วน หมาอ้วนน่ารักๆ หมาอ้วน ไม่ยอม เดิน หมา อ้วน หายใจ เสียงดัง

สุนัขอวบๆ ใครๆก็อยากกอด อยากหอม และยิ่งเห็นว่าอ้วนน่ารัก ก็ยิ่งอยากให้อาหารมากขึ้นไปอีก ทำให้แต่ใครจะรู้ว่า ถ้าน้องหมาอ้วนแล้ว จะเกิดโรคที่ตามมาแน่ๆ และทำให้อายุน้องหมาสั้นลงไปอีก มาดู 3 โรคที่เกิดขึ้นกับน้องหมาอ้วนๆกัน

 

1 มีปัญหาโรคระบบต่อมไร้ท่อ

 
 
 
     โรคทางระบบต่อมไร้ท่อที่ตามมาในสุนัขอ้วนมีด้วยกันอยู่หลายโรค หนึ่งในนั้นคือ โรคเบาหวาน สุนัขบางตัวที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 นั้นเกิดจากการต้านการทำงานของอินซูลินทีร่างกายผลิตออกมา (Insulin resistance)  อันมีสาเหตุโน้มนำมาจากโรคอ้วนที่สุนัขเป็น นอกจากนี้สุนัขที่อ้วนยังทำให้การหลั่ง growth hormone ผิดปกติ และมีระดับการหลั่งฮอร์โมน adrenocortical สูงขึ้นด้วย
 


 
Dogilike.com :: หมาอ้วน...เป็นอะไรได้มากกว่าโรคอ้วน ?

 
 

2 เกิดโรคผิวหนัง

 
 
     สุนัขที่อ้วนจะเกิดการหมักหมมความสกปรกได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณรอยยับย่นของผิวหนัง ตามปกติสุนัขทั่วไปก็จะมีวิธีทำความสะอาดร่างกายตามธรรมชาติ เช่น อาจจะเอี่ยวตัวไปเลียยังบริเวณต่าง ๆ เพื่อทำความสะอาดตัว แต่เมื่อสุนัขอ้วนการทำเช่นนี้จะไม่สามารถทำได้ จึงเกิดการหมักหมมจนกลายเป็นโรคผิวหนังที่ตามมาได้
 
 

3 มีปัญหากระดูกและข้อต่อ

     สุนัขที่อ้วนจะมีน้ำหนักตัวมากขึ้น ทำให้เพิ่มแรงกดทับที่กระทำต่อกระดูกและข้อต่อต่าง ๆ มากขึ้น ในขณะที่ขนาดของกระดูกนั้น ก็ไม่ได้ใหญ่ตามไปด้วย ทำให้โครงสร้างเดิมต้องแบกรับน้ำหนักที่มากเกินกว่าที่ควรจะเป็น ผลทีตามมาก็คือ ความเสื่อมของข้อต่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อสะโพก ข้อศอก ข้อเข่า กระดูกสันหลัง หรือเกิดเอ็นไขว้บริเวณข้อเข่าฉีกขาดได้ง่าย ซึ่งสุนัขบางรายที่กระโดดจากที่สูง แม้จะไม่สูงมากนัก ก็อาจทำให้กระดูกเกิดการเคลื่อน ร้าว หรือหักได้จากแรงกระแทก 
 
ถ้าน้องหมามีอาการขาอ่อนแรง ลุกไม่ขึ้นจากน้ำหนักตัว แนะนำให้หา Antinol มาช่วยลดอาการอักเสบและปวด ให้ทานร่วมกับ CalFlex เพื่อเพิ่มน้ำไขข้อกระดูก และบำรุงระบบประสาท ช่วยให้น้องหมากลับมาเดินได้อีกครั้ง วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีคับ
Sponsored

เหมาะสำหรับสุนัขที่ เดินผิดปกติ ข้อขาหลัง สะโพกผิดปกติเนื่องจากกรรมพันธ์ โรค ข้อสะโพกหลุดเลื่อนใน สุนัขพันธ์ุใหญ่ โรคข้อศอกหลุดเลื่อนในสุนัขพันธ์ุเล็ก เข่าเสื่อมในสุนัขแก่ลุกไม่ได้ หรือ ได้รับการผ่าตัดตามข้อตามเข่า ต้องการเพิ่มน้ำไขข้อ สั่งซื้อ CalFlex ได้ที่ คลิ๊กที่นี่ เพื่อซื้อ CalFlex ตอนนี้ลดราคาจาก 1280 บาท เหลือ 1150 บาทเท่านั้น


เสริมวิตามิน ซี,วิตามิน บี1, บี2,บี6 โฟเลต,กลูโคซามีน

ส่วนประกอบ

กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์

วิตามินซี

วิตามินบี 1

วิตามินบี 6

วิตามิน บี 2

โฟลิกแอซิด

นมผง

วิธีใช้ น้ำหนักตัว น้อยกว่า 20 กิโลกรัม ให้กินวันละ 1 เม็ด

น้ำหนักตัวมากกว่า 40 กิโลกรัม ให้กินวันละ 2 เม็ด

Categories
Read More
เฉลยการตั้งชื่อน้องหมา ให้เฮงๆ ตั้งชื่อสุนัขไทยๆ ตั้งชื่อสุนัข ให้ ถูกโฉลก ตั้งชื่อสุนัข ผล ไม่ ตั้งชื่อสุนัขเงินทอง ตั้งชื่อสุนัข สอง พยางค์ สุนัข ชื่อดัง ชื่อสุนัขเกาหลี ชื่อสุนัขพันธุ์เล็ก
เจ้าตูบเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของใครหลายคน เมื่อเป็นเจ้าของแล้วก็อดที่จะเลือกตั้งชื่อเพราะๆ...
By dictip 2020-10-27 03:58:56 0 20843
หมา อาการสั่น สุนัขมีอาการสั่น เกร็ง สุนัขหายใจแรง ตัวสั่น pantip สุนัขมีอาการกระตุก สุนัขหายใจแรง ตัวสั่น เกร็ง สุนัขตัวสั่น ตัวร้อน สุนัขตัวสั่น หางตก สุนัขหัวสั่นเกิดจากอะไร สุนัขมีอาการหัวสั่น
สาเหตุที่สุนัขสั่น และวิธีรับมืออาการสั่นบางประเภท  ...
By dictip 2021-04-27 06:23:44 0 294
สีบนตัวน้องหมา มีแบบไหนบ้าง สี ของสุนัข สายพันธุ์สุนัขใหญ่ สุนัขอัปมงคล สีสุนัข ลักษณะสุนัข มีถุงเท้า สุนัขพันธุ์กลาง รายชื่อสุนัข หมา ตาสีเหลือง
สุนัขแต่ละพันธุ์มีลักษณะโดดเด่นเป็นของตัวเอง ที่ทำให้เราสามารถจดจำได้ว่า...
By dictip 2020-10-03 00:52:51 0 742
วิธีทำให้สุนัขหายดุ วิธีฝึกสุนัขไม่ให้กัด วิธีแก้ไม่ให้สุนัขกัดคน การฝึกสุนัขให้ดุ วิธีปราบสุนัขดื้อ
น้องหมาดุมากทำไงดี คือเรามีหมาอยู่ตัวนึง เป็นพันธุ์อัลเซเชี่ยนผสมบางแก้ว...
By dictip 2021-02-08 01:54:03 0 1153
กลูโคซามีน สุนัข pantip กลูโคซามีน คอนดรอยติน สุนัข กลูโคซามีน ยี่ห้อไหนดี กลูโคซามีน pantip กลูโคซามีน เพาเดอร์ กลูโคซามีน กับ คอลลาเจน ครีม ก ลู โค ซา มี น กลูโคซามีน ในธรรมชาติ
"กลูโคซามีน " ดีอย่างไรกับน้องสุนัข??? สารกลูโคซามีนและคอนดรอยตีน...
By dictip 2020-11-09 04:08:16 0 188